Trang này đang vận hành thử nghiệm. Có thể xảy ra một số lỗi khi sử dụng. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này!

Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Định

Phòng Tham mưu

Danh sách Hỏi đáp

Đổi biển số trắng sang biển số vàng

 •   Trương văn mừng
 •   diemmung00@gmail.com
 •   15:38 06/11/2021
 •   Thôn 11 xã mỹ thắng huyện phù mỹ tỉnh bình định
Dạ cho tôi xin số điện thoại bên đổi biển số nềntrắng sang biển nền vàng để tôi liên lạc ạ

 Trả lời

 •   15:38 06/11/2021

Thủ tục đổi sang biển số màu vàng đối với xe kinh doanh theo quy định của pháp luật.


Theo yêu cầu tại Thông tư 58 năm 2020 của Bộ Công an, kể từ ngày 1-8-2020 đến trước ngày 31-12-2021 các phương tiện hoạt động kinh doanh bắt buộc phải đổi từ biển số trắng sang biển số vàng.

Căn cứ vào Điều 3 Thông tư 58, việc cấp đổi biển số ôtô do Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm nhận.
Địa chỉ phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định: 01B Ỷ Lan, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - ĐT: 02563.822863 - Giờ làm việc hành chính từ thứ Hai đến thú Sáu.
 
Thủ tục đổi  biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen theo trình tự như sau:
 
Bước 1: Người có yêu cầu cấp đổi biển số xe nộp hồ sơ theo quy định
 
Cá nhân là chủ sở hữu của phương tiện hoặc đại diện của tổ chức có phương tiện thực hiện thủ tục nộp hồ sơ và xuất trình giấy tờ theo quy định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký xe.
Hồ sơ gồm:
- Giấy khai đăng ký xe theo mẫu
 - Giấy đăng ký xe
 - Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng);
 - Đối với người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe ở trên, còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của mình.
 - Hai biển số cũ.
 
Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số
 
Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và kiểm tra, đối chiếu hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp đổi cho người yêu cầu nếu hồ sơ hợp lệ.
 
Bước 3: Trả kết quả
 
Theo quy định tại tại Điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
 
Lệ phí đổi biển số xe sang màu vàng
 
Theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số:
 
- Đối với ôtô là 150.000 đồng;
 
- Đối với xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc đăng ký rời là 100.000 đồng
 
 
(Cấp đổi biển số xe sang màu vàng không cần phải mang trực tiếp xe đến và không phải cà số khung, số máy)
 
PV01 CAT

Hỏi chỗ làm CCCD ?

 •   Lê văn Minh
 •   vanminhle0578@gmail.com
 •   10:30 09/10/2021
 •  
CA bình định cho tôi hỏi có chỗ nào làm thẻ căn cước không?

 Trả lời

 •   10:30 09/10/2021
Việc thu thập thông tin CCCD được tiến hành thường xuyên tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên, thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19, một số Công an các huyện, thị xã, thành phố đang tập trung lực lượng phòng chống dịch COVID-19 nên chưa tiếp nhận hồ sơ CCCD.

Kể từ ngày 11.10.2021, Công an tỉnh đã tiếp tục tổ chức thu thập thông tin căn cước công dân tại tất cả các địa điểm nêu trên.  
Lưu ý: - Khi đến làm việc đề nghị thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19.
           - Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật). Buổi sáng từ 7h đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 17h.

Cụ thể các địa điểm thường xuyên làm căn cước công dân có gắn chíp:
- Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, số 10 đường Trần Phú, TP Quy Nhơn : Công dân đăng ký thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn tỉnh Bình Định.
- Trụ sở Công an huyện, thị xã, thành phố: Công dân đăng ký thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn của huyện, thành phố, thị xã.

(Việc làm hồ sơ căn cước công dân lưu động tại các điểm trên địa bàn phường, xã, thị trấn sẽ có thông báo riêng)
PV01 CAT

Đi làm CCCD chuẩn bị gì

 •   Võ Thanh
 •   thanhthanhpc66@gmail.com
 •   10:05 09/10/2021
 •  
Cho tôi hỏi khi đi làm CCCD cần chuẩn bị những gì? Cảm ơn

 Trả lời

 •   10:05 09/10/2021
 Khi đi làm CCCD, người dân cần mang theo:
+ CMND đã được cấp, sổ hộ khẩu. 
+ Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có thay đổi so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

* Điều 2 Nghị định 05/1999/NĐ-CP và mục II.1.b Thông tư 04/1999/TT-BCA quy định về ảnh chứng minh nhân dân như sau: “Ảnh do cơ quan công an chụp hoặc thu qua camera để in trên CMND và tờ khai. Ảnh màu, kích thước là 3×4 cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục tác phong nghiêm túc, lịch sự.”  Theo Thông tư 07/2016 của Bộ Công an, ảnh chụp chân dung khi làm căn cước công dân phải rõ khuôn mặt, rõ hai tai và không đeo kính. Khi chụp, công dân phải để đầu trần, ngồi nghiêm túc, trang phục lịch sự và không sử dụng trang phục chuyên ngành như công an, y bác sĩ, quân đội,…
Vì vậy để chụp rõ mặt người dân là nam phải cạo râu, nữ chỉ trang điểm nhẹ, trang phục lịch sự khi đi làm CCCD.

* LỆ PHÍ:
Điều 4 Thông tư 59/2019 của Bộ Tài chính quy định mức thu lệ phí cấp CCCD như sau:
- Công dân chuyển từ chứng minh nhân dân (CMND) 9 số, CMND 12 số sang cấp thẻ CCCD: 30.000 đồng/thẻ CCCD.
- Đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu: 50.000 đồng/thẻ CCCD.
- Cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam: 70.000 đồng/thẻ CCCD.
- Người dân có nhu cầu chuyển CCCD đến địa chỉ cụ thể thì ngành Bưu điện sẽ chuyển theo yêu cầu và nộp tiền theo quy định của ngành Bưu điện


PV01 CAT

cấp căn cước công dân

 •   Võ Thị Thuý Kiều
 •   nguyenbaominh1307@gmail.com
 •   18:23 05/10/2021
 •   xã mỹ phong, h. phù mỹ, bình định
Chào Anh
Anh cho tôi hỏi, tôi đã làm thủ tục cấp căn cước mới từ ngày 14/2/2021 tại Công an Tỉnh Bình Định số 10 Trần Phú, Tp. Qui Nhơn, mà tới nay tôi vẫn chưa được cấp số căn cước mới, không biết khi nào tôi mới có, hiện tôi đang đi làm ở Tỉnh Bến Tre và CMND đã hết hạn
Mong bên công an giải quyết sớm giúp tôi

 Trả lời

 •   18:23 05/10/2021

Theo quy định của Luật CCCD 2014, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý CCCD gắn chip phải cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD gắn chip cho công dân trong thời hạn không quá 7 ngày làm việc (đối với việc cấp mới, cấp đổi, tại thành phố, thị xã); 15 ngày đối với trường hợp cấp lại (do phải tra cứu, xác minh).
Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người đã làm căn cước lâu nhưng vẫn chưa nhận được, Công an tỉnh xin trả lời như sau:

Trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD), Công an tỉnh có nhiệm vụ thu thập thông tin căn cước công dân và chuyển ra Bộ Công an để kiểm ra dữ liệu và duyệt in; việc in thẻ CCCD do Bộ Công an thực hiện, sau đó chuyển thẻ CCCD về các địa phương để trao trả cho người dân (qua bưu điện hoặc nhận trực tiếp). 

Theo Bộ Công an, sau nhiều tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, ngành công an đã thực hiện trả khoảng 45 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử tới tay người dân. Tuy nhiên, thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành công nghiệp sản xuất chip điện tử. Việt Nam phải nhập khẩu chip từ nước ngoài, trong khi nhiều nước rơi vào tình trạng khủng hoảng về sản xuất chip gắn trên CCCD. Do vậy, đây là nguyên nhân khách quan tác động lớn đến tiến độ sản xuất thẻ CCCD để trả cho người dân. 
Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an, cho hay để tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân khi bị chậm trả thẻ CCCD, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã ban hành mẫu thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Người dân nếu có nhu cầu sử dụng thẻ CCCD mà chưa được trả thì có thể đề nghị công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký thường trú cấp văn bản thông báo về số định danh cá nhân và thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Người dân sử dụng thông báo này này để chứng minh nội dung thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Công an tỉnh mong người dân thông cảm và tiếp tục đợi thêm thời gian nữa. Khi có CCCD chuyển về tỉnh thì chúng tối sẽ thông báo sớm để người dân đến nhận hoặc chuyển đến địa chỉ trong trường hợp có đăng ký với Bưu điện.

Trân trọng.
 


PV01 CAT

CCCD

 •   Võ Anh Tuấn
 •   votuangg@gmail.com
 •   15:52 15/08/2021
 •   26 lê duẩn lý thường kiệt Quy Nhơn Bình Định
Xin cho hỏi ? Tôi đã làm CCCD tại CA thành phố QN có giấy hẹn vào tháng 6/2021 tôi đã đăng ký chuyển phát qua bưu điện nhưng giờ vẫn chưa thấy BĐ giao?

 Trả lời

 •   15:52 15/08/2021

Theo quy định của Luật CCCD 2014, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý CCCD gắn chip phải cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD gắn chip cho công dân trong thời hạn không quá 7 ngày làm việc (đối với việc cấp mới, cấp đổi, tại thành phố, thị xã); 15 ngày đối với trường hợp cấp lại (do phải tra cứu, xác minh).
Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người đã làm căn cước lâu nhưng vẫn chưa nhận được, Công an tỉnh xin trả lời như sau:

Trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD), Công an tỉnh có nhiệm vụ thu thập thông tin căn cước công dân và chuyển ra Bộ Công an để kiểm ra dữ liệu và duyệt in; việc in thẻ CCCD do Bộ Công an thực hiện, sau đó chuyển thẻ CCCD về các địa phương để trao trả cho người dân (qua bưu điện hoặc nhận trực tiếp). 

Theo Bộ Công an, sau nhiều tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, ngành công an đã thực hiện trả khoảng 45 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử tới tay người dân. Tuy nhiên, thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành công nghiệp sản xuất chip điện tử. Việt Nam phải nhập khẩu chip từ nước ngoài, trong khi nhiều nước rơi vào tình trạng khủng hoảng về sản xuất chip gắn trên CCCD. Do vậy, đây là nguyên nhân khách quan tác động lớn đến tiến độ sản xuất thẻ CCCD để trả cho người dân. 
Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an, cho hay để tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân khi bị chậm trả thẻ CCCD, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã ban hành mẫu thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Người dân nếu có nhu cầu sử dụng thẻ CCCD mà chưa được trả thì có thể đề nghị công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký thường trú cấp văn bản thông báo về số định danh cá nhân và thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Người dân sử dụng thông báo này này để chứng minh nội dung thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Công an tỉnh mong người dân thông cảm và tiếp tục đợi thêm thời gian nữa. Khi có CCCD chuyển về tỉnh thì chúng tối sẽ thông báo sớm để người dân đến nhận hoặc chuyển đến địa chỉ trong trường hợp có đăng ký với Bưu điện.
Trân trọng.
 


PV01 admintp
Gửi phản hồi
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây