Công an tỉnh Bình Định

Cho bạn sử dụng ma tuý bị khởi tố.

Ngày 19/9/2022, Công an huyện Tây Sơn cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Lý Xuân Niên (SN 1987, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Đối tượng Lý Xuân Niên
Khoảng 17 giờ 00 phút ngày 25/8/2022, Công an huyện Tây Sơn tiến hành kiểm tra, phát hiện tại khối 4, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn có 4 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Lý Xuân Niên, Nguyễn Thành Tiến (SN 1986), Nguyễn Kim Trọng Duy (SN 1995) cùng ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Phan Đặng Ngọc Trung (SN 1988) ở xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn. Tại hiện trường, Cơ quan Công an phát hiện, thu giữ: 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy có gắn 01 ống thủy tinh bên trong có chứa ma túy, 02 gói nhựa ma túy và một số đồ vật khác có liên quan.

Kết quả điều tra của Công an huyện Tây Sơn: Khoảng 12 giờ ngày 25/8/2022, Lý Xuân Niên tình cờ gặp một người quen tên Q, ở TP Quy Nhơn tại khối 5 thị trấn Phú Phong. Sau khi nói chuyện, Q cho Niên 1 một gói ma túy. Niên mang gói ma túy trên về nhà ở khối 4, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn cất giấu nhằm mục đích để sử dụng. Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, Phan Đặng Ngọc Trung đến nhà của Lý Xuân Niên để mượn xe mô tô đi công việc. Do không có xe nên Niên dẫn Trung lên phòng ngủ của Niên ở lầu 1 ngồi chơi, tại đây Niên rủ Trung cùng sử dụng ma túy, Trung đồng ý. Khoảng 30 phút sau, Nguyễn Kim Trọng Duy đến nhà Niên chơi thì gặp Niên và Trung đang sử dụng ma túy. Niên rủ Duy ngồi xuống cùng sử dụng ma túy. Sau đó, Trung dùng điện thoại nhắn tin cho Nguyễn Thành Tiến rủ đến nhà Niên chơi, Tiến đồng ý. Khi Nguyễn Thành Tiến đến nhà Niên thì được Niên cùng sử dụng ma túy. Đến khoảng 17 giờ 00 phút cùng ngày thì lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma túy của các đối tượng trên. Với hành vi của Lý Xuân Niên, Công an huyện Tây Sơn đã đầy đủ hồ sơ để xử lý về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tác giả bài viết: Thành Long