Cảnh sát giao thông Bình Định ra quân xử lý phương tiện chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn.

Thứ sáu - 21/05/2021 09:45 765 0
Sáng 01/4/2021, thực hiện Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, của Công an tỉnh Bình Định; lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định đồng loạt ra quân xử lý vi phạm đối với phương tiện chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.
     Sau một thời gian tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, lên án hành vi chở hàng hóa quá tải trọng, quá khổ giới hạn; hành vi trên gây nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp hủy hoại công trình giao thông, gây ô nhiễm môi trường, là nguyên nhân tiềm ẩn gây tai nạn giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông Bình Định đã sử dụng đồng bộ các biện pháp, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chủ động phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm chở hàng tải trọng, quá khổ giới hạn nhằm răn đe, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện giao thông.
     Ngày đầu tiên, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, ngăn chặn, lập biên bản xử phạt hành chính hơn 50 trường hợp, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng về hành vi vi phạm quá chiều cao, quá tải trọng cho phép...; tiếp nhận, ghi nhận 82 thông tin xe quá chiều cao, không phũ bạt, chở hàng rơi vãi... do tổ chức, cá nhân cung cấp.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh