Bổ sung quy định về giáo dục kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

•   16/05/2024 10:08:18 AM
  •   Phản hồi: 0
Sau khi tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội thứ XV, Ban soạn thảo đã chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện dự thảo dự án Luật trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ. Trong dự thảo có điểm mới bổ sung quy định về giáo dục kiến thức pháp luật về TTATGT đường bộ.

Xem tiếp

Công an tỉnh đăng tải các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo dự kiến trình Quốc hội khoá XV tại kỳ họp thứ 7.

Ngày 10/4/2024, Bộ Công an có Công văn số 1856/V03-P1 về thực hiện một số nội dung liên quan đến Kế hoạch số 57/KH-BCA-V03 ngày 02/02/2024 về tuyên truyền các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khoá XV năm 2024. Hiện nay, có 06 dự án luật đã được Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XV đưa vào chương trình kỳ họp thứ 7 (dự kiến sẽ khai mạc ngày 20/5/2024), bao gồm:

Quyết định 594/QĐ-CA của Tòa án nhân dân tối cao  về việc công bố 09 án lệ

Quyết định 594/QĐ-CA của Tòa án nhân dân tối cao về việc công bố 09 án lệ

ÁN LỆ SỐ 44/2021/AL Về việc xác định thời hiệu khởi kiện đối với yêu cầu phản tố
ÁN LỆ SỐ 45/2021/AL Về xác định bị cáo phạm tội “Giết người” thuộc trường hợp “Phạm tội chưa đạt”
ÁN LỆ SỐ 46/2021/AL Về việc xác định tình tiết định khung hình phạt “Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm giáo dục” trong tội “Dâm ô đối với trẻ em”
ÁN LỆ SỐ 47/2021/AL Về việc xác định tội danh trong trường hợp bị cáo dùng hung khí nguy hiểm đâm vào vùng trọng yếu của cơ thể bị hại
ÁN LỆ SỐ 48/2021/AL Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự “nộp lại tiền thu lợi bất chính”
ÁN LỆ SỐ 49/2021/AL Về xác định quyết định hành chính ban hành không đúng thẩm quyền
ÁN LỆ SỐ 50/2021/AL Về quyền khởi kiện vụ án đòi lại tài sản của người được giao tài sản theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật
ÁN LỆ SỐ 51/2021/AL Về xác định quyền sở hữu đối với khu vực để xe ô tô của nhà chung cư
ÁN LỆ SỐ 52/2021/AL Về hiệu lực của hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất khi chưa đăng ký quyền sử dụng đất

02 dự án Luật mới nhất.

Ngày 26/3/2024, Bộ Công an có Công văn số 1534/V03-P1 về việc gửi tài liệu tuyên truyền các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khoá XV năm 2024. Hai dự án luật mới nhất gồm: Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ.

Xem tiếp

10 điểm mới của Luật Căn cước và những lợi ích của việc sử dụng căn cước.

Ngày 27/11/2023, Quốc hội khoá XV đã chính thức thông qua Luật Căn cước và có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Theo đó, Luật Căn cước có 10 điểm mới nổi bật sau: