Nghiên cứu, học tập, trao đổi

Đảng bộ tỉnh Bình Định thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ gắn với kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền.

•   28/04/2024 04:06:02 PM
  •   Đã xem: 87
  •   Phản hồi: 0
Đảng lãnh đạo Nhà nước bằng cương lĩnh, chiến lược, các chủ trương, chính sách lớn, bằng công tác tổ chức, cán bộ, bằng kiểm tra, giám sát; lãnh đạo thể chế hóa các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng thành chính sách, pháp luật; lãnh đạo xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, Hiến pháp và pháp luật.
Đảng bộ Công an tỉnh nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của các tổ chức cơ sở đảng.

•   11/03/2024 10:35:21 AM
  •   Đã xem: 348
  •   Phản hồi: 0
Sinh hoạt chuyên đề là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ. Nhận thức rõ điều này, thời gian qua, nhiều tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã rất coi trọng sinh hoạt chuyên đề của chi bộ.
Công an tỉnh Bình Định nêu gương, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biển hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

•   04/03/2024 09:40:57 PM
  •   Đã xem: 238
  •   Phản hồi: 0
Trong suốt chặng đường 94 năm xây dựng, củng cố và phát triển, Đảng luôn tự kiểm điểm nghiêm túc trên quan điểm “ba sự thật” (nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật), không chỉ nói về thành tựu, mà còn chỉ ra những sai lầm, khuyết điểm và tự khắc phục. Nhờ sự nghiêm túc thẳng thắn tự phê bình ấy, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo được vị thế quốc gia, uy tín đất nước trên trường quốc tế. Đại hội XIII của Đảng xác định: “Trong những năm tới phải đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh hơn nữa xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”. Trong đó, xây dựng Đảng về đạo đức là “nền tảng”, là “cái gốc” cho Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng.
Xây dựng lực lượng Công an xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

•   05/02/2024 04:38:15 PM
  •   Đã xem: 417
  •   Phản hồi: 0
Qua thời gian triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có 100% xã, thị trấn đã được bố trí lực lượng Công an chính quy. Với sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của Nhân dân, lực lượng Công an xã đã và đang là những “luồng gió mới” trong việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) ngay tại địa bàn cơ sở.