Tuy Phước: Khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích người khác bằng axit.

Thứ hai - 29/01/2024 14:56 342 0
Ngày 20/01/2024, cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Văn Vũ (SN 1979) trú ấp An Bình, xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp về tội “Cố ý gây thương tích”.
Đối tượng Bùi Văn Vũ làm việc với Cơ quan điều tra.
Trước đó, xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm, cho rằng bị chị N.T (SN 1985) trú thị trấn Tuy Phước lừa dối tình cảm nên Bùi Văn Vũ nảy sinh ý định tạt axit để gây thương tích cho chị T. Vũ mua mua 01 chai Axit Sunfuric (H2SO4) với thể tích 250ml tại chợ Kim Biên, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, đến thị trấn Tuy Phước để theo dõi quy luật sinh hoạt của chị T rồi chọn thời cơ ra tay.

Đến khoảng 06h00’ ngày 18/9/2023, Vũ đứng gần Trường Tiểu học số 3 thị trấn Tuy Phước để chờ, khi thấy chị T điều khiển xe mô tô chở con đến trường và quay xe ra về. Vũ đứng giữa đường giơ tay ra hiệu thì chị T điều khiển xe chạy chậm lại đến gần chỗ Vũ. Lúc này, Vũ cầm tô sứ chứa axit tạt trúng người chị T. Sau đó, Vũ ném tô sứ xuống đường và trốn về nhà ở tỉnh Đồng Tháp. Chị T bị thương tích được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo kết luận giám định thì tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị T tại thời điểm giám định là 21% và kết quả giám định các vết dính trên áo mưa, áo sơ mi của chị T khi xảy ra sự việc đều tìm thấy thành phần Axit Sunfuric (H2SO4).

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước tiếp tục điều tra làm rõ xử lý nghiêm theo quy định.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước