Cảnh giác đối tượng giả danh Công an phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn.

Thứ ba - 30/01/2024 09:07 1.292 0
Ngày 29/01/2024, Công an thị xã Hoài Nhơn xác nhận không có CBCS nào tên Dương Hiệp với số điện thoại 0911989011 công tác tại Công an phường Bồng Sơn.
Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn phường Bồng Sơn nhận cuộc gọi từ số điện thoại trên và Zalo Duong Hiep tự xưng là Công an phường Bồng Sơn, yêu cầu người dân tải ứng dụng để kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Nhưng khi nhấn vào đường link thì không hiện lên ứng dụng VNeID mà hiển thị ứng dụng trang Web yêu cần người dân cung cấp thông tin, trong đó có thông tin tài khoản ngân hàng.

Công an thị xã Hoài Nhơn đề nghị người dân, ai chưa làm tài khoản định danh điện tử mức độ 2 hãy đến trực tiếp Công an xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để thực hiện. Cơ quan Công an cũng cảnh báo người dân tuyệt đối không thực hiện theo yêu cầu từ các cuộc gọi "lạ" tự xưng cơ quan nhà nước, lực lượng Công an; không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, mã OTP... cho người lạ, tránh sập bẫy lừa đảo của tội phạm lừa đảo.

Tác giả bài viết: Thành Long