Một số lưu ý quan trọng khi tham gia giao thông qua địa bàn tỉnh dịp Lễ 30/4 và 01/5.

Chủ nhật - 28/04/2024 20:29 447 0
Kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm nay, người dân được nghỉ 05 ngày (từ 27/4 đến hết ngày 01/5). Nhu cầu đi lại, mật độ phương tiện di chuyển trên các tuyến đường sẽ tăng cao và có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ngày đầu tiên và ngày cuối của kỳ nghỉ Lễ.
Khi tham gia giao thông vào thời điểm trước, trong và sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ, người dân cần lưu ý: Luôn chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ để bảo đảm lưu thông an toàn và không gây ùn tắc giao thông như: Không phóng nhanh, vượt ẩu; tuân thủ quy định tốc độ và giữ khoảng cách khi tham gia giao thông; cẩn trọng quan sát và vượt xe an toàn, đúng quy định; lưu thông đúng phần đường, làn đường; chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; thực hiện đúng quy tắc nhường đường khi qua đường; đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình,… Việc nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ không chỉ giúp cho người dân tham gia giao thông được an toàn, thuận lợi, có một kỳ nghỉ vui tươi và hạnh phúc, mà còn góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh trong những ngày nghỉ Lễ.

Tác giả bài viết: Thu Hà