Bình Định: Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Thứ năm - 12/05/2022 17:27 963 0
Ngày 25/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 10695/QĐ-BCA phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2022.
Theo đó, có 19 thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an cấp tỉnh (do Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thực hiện) cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.
Thử nghiệm cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại Phòng CS PCCC&CNCH CA tỉnh Bình Định.
 Hin nay, Phòng Cnh sát Phòng cháy cha cháy và cu nn cu h - Công an tnh Bình Định đang tiến hành chy th nghim cung cp dch v công trc tuyến mc độ 3, mc độ 4 đối vi 19 th tc hành chính trong lĩnh vc PCCC. Trong thi gian trin khai chy th nghim tiếp nhn và gii quyết th tc hành chính trc tuyến mc độ 3, mc độ 4 trên Cng dch v công B Công an cho thy vic s dng dch v công trc tuyến s mang li mt s li ích như: người dân, cơ quan, t chc, doanh nghip khi thc hin dch v công trc tuyến có th np/nhn h sơ 24/24 gi trong ngày, ti bt c đâu có kết ni internet thay vì phi đến trc tiếp cơ quan Công an nhn phiếu theo th t, ch cán b tiếp nhn h sơ gii quyết; do đó s tiết kim được thi gian, công sc, ct gim các chi phí đi li, chi phí văn phòng phm Bên cnh đó, người dân, cơ quan, t chc, doanh nghip còn có th theo dõi quá trình gii quyết h sơ th tc hành chính ca cơ quan Công an, làm tăng tính minh bch ca cơ quan cung cp dch v và to điu kin thun li cho các cá nhân, t chc có nhu cu gii quyết th tc hành chính trong lĩnh vc PCCC.
D kiến, Phòng Cnh sát PCCC và CNCH - Công an tnh Bình Định s đưa vào vận hành cung cp dch v công trc tuyến mc độ 3, mc độ 4 đối vi các th tc hành chính lĩnh vc PCCC thuc thm quyn gii quyết trên Cng dch v công B Công an t ngày 15/5/2022. Sau đó s tiếp tc trin khai thc hin đối vi các th tc thuc thm quyn gii quyết ca Công an cp huyn và Công an cp xã.

Tác giả bài viết: Diễm Ái- Phòng CS PCCC & CNCH