Tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu - 26/04/2024 15:03 29 0
Đó là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 2814/UBND-KT ngày 16/4/2024.
Theo đó, để tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn tỉnh, nhất là công tác hậu kiểm sau khi cấp phép khai thác đối với mỏ vật liệu đảm bảo đúng mục đích, trữ lượng, phạm vi khai thác, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan và Công an các đơn vị, địa phương phối hợp các ngành liên quan, UBND cấp huyện kiểm tra và xử lý đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản; trong đó, tập trung truy quét, xử lý nghiêm các hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với các mỏ khoáng sản phục vụ thi công các công trình đầu tư công, công trình phục vụ cao tốc Bắc - Nam; thực hiện công tác phòng chống tội phạm có liên quan trong lĩnh vực khoáng sản theo quy định pháp luật.

Chủ động nắm tình hình, kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân thông đồng, trục lợi và các hành vi khác thông qua việc tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản (nếu có) theo quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao c
ác sở, ban, ngành, địa phương theo chức năng và nhiệm vụ chủ động phối hợp, tăng cường công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; đồng thời, quản lý chặt chẽ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường để đáp ứng phục vụ thi công xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh, nghiêm cấm việc vận chuyển, bán ra ngoài tỉnh.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc