Tây Sơn: Làm rõ đối tượng trộm cắp sắt công trình.

Thứ năm - 05/01/2023 21:56 688 0
Lợi dụng đêm khuya, đối tượng Trần Văn Bạc đột nhập vào Cụm công nghiệp để trộm cắp gần 1,5 tấn sắt của đơn vị thi công công trình xây dựng đường tránh thị trấn Phú Phong.
Đối tượng Trần Văn Bạc
Ngày 01/01/2023, nhận được tin báo của Công ty xây dựng đóng trên Cụm Công nghiệp cầu Nước Xanh thuộc địa phận xã Bình Nghi về việc bị kẻ gian lấy trộm sắt đang thi công công trình đường tránh. Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an xã Bình Nghi nhanh chóng tiến hành xác minh, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã tập trung rà soát qua đó nổi lên đối tượng Trần Văn Bạc, SN 1967 trú thôn Phú An, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn nên tiến hành mời về trụ sở để làm việc. Bằng các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, qua đấu tranh đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản. Trong quá trình đi chăn bò trong khu công nghiệp Nước Xanh, đối tượng Bạc đã nắm được hoạt động của đơn vị thi công từ đó lên kế hoạch thực hiện hành vi trộm cắp. Trong hai ngày 28/12/2022 và 01/01/2023, lợi dụng sơ hở đêm khuya công trình không có người trông coi tài sản, Bạc đã lén lút chiếm đoạt gần 1,5 tấn sắt loại phi 12 đến 14, kích thước 90cm đến 120cm sau đó dùng xe mô tô vận chuyển, cất giấu tại một bãi đất trống rồi chia nhỏ số sắt trên để đem đi tiêu thụ ở các tiệm thu mua phế liệu trên địa bàn thị trấn Phú Phong, thu về số tiền hơn 08 triệu đồng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAH Tây Sơn