Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt, động viên cán bộ, chiến sỹ Công an xã, thị trấn và lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai - 15/01/2024 17:14 5.749 0
Sáng 15/01/2024, Tỉnh uỷ Bình Định tổ chức gặp mặt, động viên cán bộ, chiến sỹ Công an xã, thị trấn và lực lượng Công an xã bán chuyên trách tại Hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh và trực tuyến đến các điểm cầu tại 11 huyện, thị xã, thành phố.
Các đồng chí: Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh tập trung chỉ đạo đẩy mạnh việc điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn; tăng cường toàn diện cho lực lượng Công an cấp huyện, cấp xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm AN-TT tại địa bàn cơ sở.

Tính đến nay đã có 718 đồng chí Công an chính quy được bố trí tại 127 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Từ khi bố trí Công an xã, thị trấn chính quy, tình hình AN-TT tại địa bàn cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực, công tác nắm tình hình, nắm hộ, nắm người được sâu sát, nhanh chóng, không để bị động, bất ngờ; chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương được nâng lên; việc triển khai các chương trình, kế hoạch, mệnh lệnh chỉ đạo của cấp trên được thực hiện nghiêm túc hơn; công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý tội phạm và các vấn đề phức tạp về AN-TT cơ bản được thực hiện bài bản, đúng quy định pháp luật.

Tại Hội nghị, đại diện Công an một số xã, nhất là Công an các xã vùng sâu, vùng xa đã tham gia thảo luận, trao đổi một số kiến nghị, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động với lãnh đạo các cấp liên quan đến kinh phí bảo đảm AN-TT, trụ sở làm việc của Công an xã, khó khăn về công tác quản lý nhân hộ khẩu, cư trú,…

img 1268

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh cần có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong, lề lối làm việc, thái độ, tinh thần phục vụ Nhân dân, củng cố, nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an cấp xã trong công tác bảo đảm AN-TT tại địa bàn cơ sở, nâng cao uy tín, giữ gìn sự tin tưởng và hình ảnh tốt đẹp, thân thiện của lực lượng Công an đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

img 1267

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an cấp huyện tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai xây dựng trụ sở Công an xã chính quy theo đề án, những kiến nghị chính đáng của lực lượng Công an cấp xã cần được xem xét, giải quyết. Đối với lực lượng Công an xã cần gần dân, sát dân, triển khai có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tiếp tục giữ vững AN-TT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Quý Hiền