Khen thưởng Công an xã Tây Giang, huyện Tây Sơn về thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác phòng, chống, tội phạm.

Thứ tư - 24/01/2024 15:30 1.899 0
Sáng 24/01/2024, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh và thưởng nóng 05 triệu đồng cho Công an xã Tây Giang, huyện Tây Sơn về thành tích đột xuất, xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.
Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen cho Công an xã Tây Giang
Ngày 04/01/2024, anh N.T.T (SN 1995) trú xã Tây Giang, huyện Tây Sơn đến Công an xã Tây Giang trình báo về việc có 03 đối tượng, trong đó có đối tượng tên Thi ở cùng địa phương đi cùng 02 đối tượng lạ mặt đến nhà anh T đòi nợ số tiền 70 triệu đồng mà anh T nợ Thi vào tháng 5/2023. Khi anh T không có tiền trả nợ thì bị 02 đối tượng lạ mặt dùng lời lẽ hăm dọa, ép viết giấy nợ và xiết xe mô tô của anh T rồi rời khỏi nhà.

Sau khi nhận được tin báo, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản”, gây mất AN-TT, Công an xã Tây Giang nhanh chóng phối hợp các đội nghiệp vụ Công an huyện Tây Sơn triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm các đối tượng để làm rõ. Đến ngày 11/01/2024, Công an xã đã xác định được lai lịch các đối tượng và mời về trụ sở làm việc, gồm: Trần Thế Anh (SN 1995) trú xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; Văn Phan Thành Cầu (SN 2005) trú xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước và Nguyễn Nam Trường Thi (SN 1988) trú xã Tây Giang, huyện Tây Sơn. Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận: Vào ngày 01/01/2024, các đối tượng đi xe ô tô 4 chỗ, màu trắng đến nhà anh T hăm dọa, đánh đập, ép anh T viết giấy nợ 80 triệu đồng và xiết xe mô tô 77H1-308.00 của anh T. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý thức tấn công trấn áp tội phạm, nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án của Công an xã Tây Giang; phát huy tinh thần tấn công, trấn áp tội phạm trong đợt cao điểm, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an xã tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm AN-TT trên địa bàn trong thời gian tới, đặc biệt là tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tác giả bài viết: Thành Long