Học sinh ở xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn nhặt được tài sản trả lại cho người đánh rơi.

Thứ sáu - 29/03/2024 14:07 93 0
Khoảng 14h00’ ngày 28/3/2024, tại thôn Cẩn Hậu, xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn, trên đường đi học, em Nguyễn Bá Duy (SN 2006) trú thôn An Hội Bắc, xã Hoài Sơn, hiện là học sinh lớp 12A5 trường THPT Lý Tự Trọng, đã nhặt được 01 chiếc ví bên trong có 1.180.000 đồng và các giấy tờ tùy thân. Sau đó, em Duy đã mang toàn bộ số tài sản trên đến Công an xã Hoài Sơn nhờ xác minh, trả lại cho người bị đánh rơi.
Em Nguyễn Bá Duy (áo đen) trao trả tài sản cho người đánh rơi.
Nhận được thông tin, Công an xã Hoài Sơn đã nhanh chóng tiến hành xác minh chủ sở hữu và liên hệ trực tiếp công dân đánh rơi tài sản. Đến khoảng 14h30 cùng ngày, Công an xã đã hoàn tất thủ tục trao trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi.

Việc nhặt được tài sản trả lại cho người đánh rơi không chỉ là một hành động có ý nghĩa thượng tôn pháp luật, mà còn là sự thể hiện của lòng nhân ái sâu sắc. Tấm gương của em Nguyễn Bá Duy cần được ghi nhận, học tập và lan tỏa trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn