Thực tập phương án chữa cháy tại chợ Phù Cát.

Thứ năm - 14/09/2023 08:24 338 0
Ngày 10/9/2023, tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Phù Cát và UBND thị trấn Ngô Mây tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Phù Cát, thị trấn Ngô Mây.
Thực tập phương án chữa cháy tại chợ Phù Cát.
Tình huống giả định, hồi 15h00’ ngày 10/9/2023, tại 01 ki ốt của chợ xảy ra cháy, các vật dụng dễ cháy nên đám cháy lan nhanh, khói nhiều gây khó cho công tác chữa cháy ban đầu. Ngay khi phát hiện cháy, các tiểu thương của chợ đã nhanh chóng báo cháy. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng cắt nguồn điện, triển khai người và phương tiện để khống chế đám cháy đồng thời báo tin cháy cho lực lượng chức năng theo số điện thoại 114.

767d7f3a9fcee37ddbdb09338b1a9092

Ngay khi tiếp nhận tin báo cháy, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp chữa cháy và dập tắt đám cháy chỉ sau ít phút tiếp cận.

Dịp này, UBND thị trấn Ngô Mây, cũng tổ chức ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng tại chợ Phù Cát.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc