CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” NĂM 2022 TẠI BÌNH ĐỊNH

Thứ tư - 24/08/2022 10:08 391 0
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 323/V05-P5 ngày 22/3/2022 của Cục V05 – Bộ Công an về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, ngày 30/6/2022, Công an tỉnh ban hành Công văn số 1642/CAT-PV05 về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn tỉnh năm 2022.
Theo đó, đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động tiến tới Ngày hội và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” với nội dung đa dạng, phong phú, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; qua đó ôn lại truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và gắn với các hoạt động kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 77 năm  Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.
1 12
Ảnh: Đại diện Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho  lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng.
Để triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã chủ động phối hợp hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương chấm chọn, hướng dẫn tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” tại 03 địa bàn, cụ thể:

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh tại Bình Định, tổ chức ngày 13/8.

- Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghĩa Bình, tổ chức ngày 16/8.

- Phường Tam Quan Bắc- Thị xã Hoài Nhơn, tổ chức ngày 10/8.
2 12
Ảnh: Tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại Phường Tam Quan Bắc- Thị xã Hoài Nhơn
Đến dự tại các điểm trên, gồm có: Giám đốc CA tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 138 cấp huyện, xã; Lãnh đạo Công an tỉnh phụ trách công tác xây dựng phong trào BVANTQ; Đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh có liên quan; Mặt trận, Hội đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng, đại biểu đại diện các tầng lớp dân cư tại nơi tổ chức….

3 5

Thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn tỉnh diễn ra từ ngày 10 đến ngày 18/8/2022. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động hướng dẫn tổ chức 76 điểm tại các cơ quan, doanh nghiệp, xã, phường, khu dân cư; đồng thời, tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” tại 20 làng đồng bào dân tộc thiểu số kết nghĩa với lực lượng Công an do UBND tỉnh phân công.

4 6
“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, có chủ đề tuyên truyên tìm hiểu pháp luật, ký kết xây dựng mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tổ chức gặp  mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tặng quà các tập thể, cá nhân có thành tích bảo vệ an ninh, trật tự, .… Năm 2022, tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” chủ yếu ở cấp cơ sở xã, phường, thị trấn và ở khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục.

6 1

Thông qua các hoạt động của Ngày hội nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Phòng Xây dựng phong trào BVANTQ.