XÃ MỸ PHONG, HUYỆN PHÙ MỸ TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022.

Thứ ba - 23/08/2022 15:55 561 0
Chiều 18/8, Công an xã Mỹ Phong đã chủ trì tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Mỹ Phong (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138 xã Mỹ Phong), tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.
Ban Chỉ đạo xã Mỹ Phong tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022
Trong những năm qua, lực lượng Công an xã và Ban Chỉ đạo 138 xã Mỹ Phong đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an xã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự , xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công an xã đã phối hợp với Đài truyền thanh xã, các Hội, Đoàn thể xã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền với đông đảo hội viên, quần chúng nhân dân tham gia. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 138 xã Mỹ Phong đã củng cố, duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình phòng, chống tội phạm như: mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông”, “Hội Nông dân chung tay phòng, chống tội phạm”, “ Xóm bình yên – gia đình hòa thuận”, “Trường học an ninh trật tự, an toàn giao thông” “Tiếng kẻng an ninh”. Thông qua công tác tuyên truyền vận động; mô hình phòng, chống tội phạm quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
hinh 2 tang giay khen
Ban chỉ đạo 138 xã Mỹ Phong tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là hoạt động nhằm: Củng cố nhận thức, hành động, xác định rõ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an nhân dân làm nòng cốt; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương. Tại Ngày hội, Ban chỉ đạo 138 xã Mỹ Phong đã khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Tác giả bài viết: Đức Chí – Công an xã Mỹ Phong