Công an phường Đập Đá, thị xã An Nhơn tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn phường.

Thứ tư - 20/03/2024 06:09 107 0
Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 01/3/2024 của UBND phường Đập Đá về việc tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024, ngày 17/3/2024, Công an phường Đập Đá phối hợp Đoàn Thanh niên phường Đập Đá và Trường THPT số 02 An Nhơn tổ chức tuyên truyền kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy; quy định về nồng độ cồn và các các thủ đoạn hoạt động của tội phạm công nghệ cao với hơn 200 đoàn viên, học sinh tham gia.
Trong buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã hướng dẫn một số biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và thực hành hướng dẫn dập tắt bình gas đang cháy bằng bình chữa cháy xách tay… Phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về văn hóa khi tham gia giao thông, nhắc nhở đoàn viên, học sinh tự giác chấp hành quy tắc khi tham gia giao thông như: Đội mũ bảo hiểm, không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không sử dụng rượu bia… và thông tin một số phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tội phạm công nghệ cao cho đoàn viên, học sinh biết phòng ngừa và tố giác tội phạm.

433464897 259806397186430 8543734436144897477 n

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm trang bị cho đoàn viên, học sinh những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết để rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tự lực, nhạy bén để tự bảo vệ bản thân và gia đình trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Lê Phước Quang - CAP Đập Đá