Công an thành phố Quy Nhơn bắt 04 đối tượng truy nã trong ngày nghỉ Lễ.

Chủ nhật - 28/04/2024 22:37 397 0
Chiều 26/4/2024, khi mọi người bắt đầu kỳ nghỉ lễ dài ngày, 02 Tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn lên đường truy bắt nhiều đối tượng truy nã. Kế hoạch truy bắt lần này là 03 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về các tội “Giết người”, “Gây tối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”. Đây là các đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm, ranh ma, tìm mọi cách thay đổi nơi ở, chỗ làm việc để lẩn trốn cơ quan Công an.
Sáng 27/4/2024, tại một nhà trọ ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Tổ công tác đã bắt giữ được đối tượng Lê Hồng Chiến (SN 2007) trú phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn. Lê Hồng Chiến là đối tượng cuối cùng trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 01/01/2024. Khi đồng bọn lần lượt bị bắt giữ nhưng thay vì đầu thú thì Lê Hồng Chiến càng tìm mọi cách trốn tránh pháp luật. Tổ công tác tốn không ít thời gian để tổ chức xác minh, lần tìm manh mối đối tượng này. Khoảng 09h00’ cùng ngày, Tổ công tác đã ập vào phòng trọ khi đối tượng Chiến còn ngái ngủ vì nghỉ Lễ không đi làm.
z5391656542327 a06eefdd5325c1a76fcd8f4234c575b2
Đối tượng Tần Quang Kiệt
 Trong thời gian truy bắt đối tượng Lê Hồng Chiến, Tổ công tác khác phối hợp Công an thành phố Hồ Chí Minh xác minh hành tung của đối tượng Tần Quang Kiệt (SN 1997) trú phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn. Đây là đối tượng bị truy nã trong vụ án “Giết người”, “Gây rối trật tự công cộng” do cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thụ lý. Đối tượng Tần Quang Kiệt tham gia vụ hỗn chiến tại đường Hoàng Văn Thụ từng gây bức xúc trong Nhân dân vào đêm 21/5/2023. Chỉ sau 01 giờ đồng hồ sau khi bắt Lê Hồng Chiến, Tần Quang Kiệt cũng đã sa lưới khi đang lẩn trốn tại chỗ làm ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
z5391656542167 8019e13da1f46e4030bf717e6c9714b8
Nguyễn Phan Mạnh Hưng
Theo kế hoạch, đối tượng cuối cùng là Nguyễn Phan Mạnh Hưng (SN 2003) trú phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn gây ra 02 vụ án khác nhau vào năm 2021 tại thành phố Quy Nhơn và bị Công an thành phố Quy Nhơn truy nã về 02 tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”. Sau khi gây án, đối tượng Hưng bỏ trốn khỏi địa phương và không liên lạc bất cứ ai, kể cả gia đình. Với tài liệu đã thu thập được, đêm 27/4/2024, tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, trên đường đi làm về, Nguyễn Phan Mạnh Hưng đã bị Tổ công tác bắt giữ.

Không chỉ các đội nghiệp vụ mà Công an các xã, phường cũng đã tăng cường các biện pháp nắm tình hình trong dịp nghỉ Lễ này. Trước đó, khoảng 23h30’ ngày 26/4/2024, Công an xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn đã bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thị Anh Thư (SN 2004) trú thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải bị truy nã về tội “Giết người”.

Theo Thượng tá Trần Đức Siêu, Phó Trưởng Công an thành phố Quy Nhơn: Chiều 28/4/2024, chúng tôi đã di lý thành công các đối tượng về Công an thành phố Quy Nhơn để xử lý. Với quyết tâm truy bắt các đối tượng truy nã đưa về quy án, chúng  tôi đã có kế hoạch từ trước, khắc phục mọi khó khăn, tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương để tầm nã tội phạm bị truy nã trong thời gian nghỉ Lễ.

Tác giả bài viết: Thành Long