Công an thị xã An Nhơn bắt tạm giam 02 đối tượng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Thứ sáu - 26/04/2024 11:37 302 0
Ngày 17/4/2024, cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Bá Tấn (SN 1994) và Mạc Tân Khoa (SN 1997) đều trú xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” để điều tra, xử lý.
1 1

Trước đó, khoảng 20h00’ ngày 25/02/2024, tại một căn nhà thuộc thôn Đông Lâm, xã Nhơn Lộc, Công an thị xã An Nhơn kiểm tra phát hiện Tấn và Khoa có biểu hiện nghi vấn tổ chức sử dụng trái phép ma tuý. Test nhanh chất ma túy, 02 đối tượng đều dương tính với ma tuý Methamphetamine. Qua đấu tranh, 02 đối tượng khai nhận mua ma tuý về để sử dụng.

Thời gian qua, tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép ma túy có chiều hướng gia tăng, đa phần là những thanh thiếu niên không có nghề nghiệp ổn định, gia đình thiếu sự quan tâm, giáo dục dẫn đến bị những đối tượng xấu lôi kéo, rủ rê sử dụng ma túy. Công tác phòng, chống tệ nạn ma túy là việc làm hết sức quan trọng, không chỉ riêng lực lượng Công an mà cần sự chung tay của toàn thể xã hội. Khi phát hiện con, em mình có những biểu hiện lạ, thời gian sinh hoạt bất thường, phụ huynh cần báo ngay cho lực lượng Công an nơi gần nhất để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, có biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp.

Tác giả bài viết: Lê Quang Vinh - CATX An Nhơn