Lễ ra mắt mô hình “Tự quản về an ninh, trật tự không có tội phạm và tệ nạn xã hội” của Hội Nông dân xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn.

Thứ bảy - 23/09/2023 22:51 259 0
Thực hiện Nghị quyết số 67-NQ/ĐU, ngày 03/01/2023 của Đảng ủy xã Nhơn Hạnh về việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG-TTATXH trên địa bàn xã năm 2023. Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, ngày 18/9/2023, tại Nhà văn hóa trung tâm UBND xã, Công an xã Nhơn Hạnh phối hợp Hội Nông dân xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hội Nông dân xã tự quản về an ninh, trật tự không có tội phạm và tệ nạn xã hội”.
Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Minh Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thị xã; đồng chí Phan Quốc Tịch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; đồng chí Nguyễn Thế Hải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Minh Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo 138 xã cùng các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể và Trưởng Chi hội Nông dân 12 thôn.

2 9

5 4

Mô hình “Hội Nông dân xã tự quản về an ninh, trật tự không có tội phạm và tệ nạn xã hội” được triển khai nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa vi phạm pháp luật. Quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quy định, quy ước của địa phương để nhân dân nâng cao ý thức chấp hành, tự giác trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, cùng nhau đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tạo điều kiện cho nhân dân sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Ngọc Pháp - CAX Nhơn Hạnh