Logo CAND

Hướng dẫn đăng ký, nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lĩnh vực Quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, con dấu và đăng ký quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Pháo của Bộ Công an.

Thứ ba - 14/06/2022 15:29 3.651 0
Ngày 25/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 10695/QĐ-BCA phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành Công an năm 2022. Theo đó Lĩnh vực quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu có 08 thủ tục mức độ 4 cấp tỉnh và 03 thủ tục cấp huyện; Lĩnh vực quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo có 26 thủ tục mức độ 4 cấp tỉnh.
Để đảm bảo việc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân được thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, Công an tỉnh Bình Định vận động, khuyến khích các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nên đăng ký giải quyết thủ tục hành chính các lĩnh vực trên, qua dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến, quản lý hồ sơ điện tử.

Các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu; lĩnh vực quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo thực hiện đăng ký tài khoản và gửi hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công an tại địa chỉ: 
https://dichvucong.bocongan.gov.vn


Người dân đăng ký tài khoản hay không có đều có thể nộp hồ sơ trực tuyến. Nhưng với việc có tài khoản thì hệ thống sẽ giúp người dân quản lý, theo dõi hồ sơ đã nộp. Các bước đăng ký tài khoản thực hiện như sau:

Bước 1: Tại Trang chủ chọn [Đăng ký]
b1

Bước 2: Người đăng ký điền thông tin vào các ô, Nhấn nút [Đăng ký] để hoàn tất.
untitled 7 copy


Bước 3: Đăng nhập hệ thống với tài khoản và mật khẩu đã đặt. Nếu người dân có tài khoản Dịch vụ công quốc gia thì có thể sử dụng Đăng nhập bằng Cổng Dịch vụ công quốc gia.
(Lưu ý: Tài khoản đăng nhập là số CCCD hoặc CMND; có phần hướng dẫn chi tiết kèm theo tại phần [HỖ TRỢ] trên thanh công cụ).


Để thực hiện Nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an, Cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chọn thủ tục nộp hồ sơ
- Mở trình duyệt (Chrome, Firefox, Cốc Cốc, IE phiên bản 8 trở lên), gõ đường dẫn trang một cửa điện tử liên thông của cơ quan.
- Tại trang chủ, chọn menu [NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN]
- Chọn [Cơ quan], [Lĩnh vực]
- Thủ tục tương ứng với từ khóa tìm kiếm hiển thị ngay bên dưới


Bước 2: Điền thông tin hồ sơ
- Nhấn nút [Nộp hồ sơ] để tiến hành điền thông tin người nộp: nhập thông tin người nộp như: Họ tên, CMND, Ngày cấp, Nơi cấp, Di động, Địa chỉ...
- Sau khi điền xong thông tin thì nhấn [Đồng ý và tiếp tục].
- Hệ thống sẽ hiển thị giao diện Thông tin hồ sơ. Nhấn nút [Chọn tệp tin] để tiến hành tải tập tin đính kèm của thành phần hồ sơ lên.
- Nhập các giấy tờ đính kèm hồ sơ, thường là những file scan hoặc file có đuôi .pdf .doc .docx, Nếu chưa có biểu mẫu thì nhấn nút [Tải về] để tải mẫu đơn của giấy tờ về máy tính và điền nội dung. Sau đó nộp đính kèm vào giấy tờ, có thể đính kèm nhiều tệp vào một giấy tờ.
- Nhập thông tin khác nếu có, ngoài những giấy tờ có sẵn của thủ tục, nếu người dân cần điền thêm thông tin nào đó thì có thể ghi vào phần này.


Bước 3: Chọn hình thức nộp hồ sơ
- Chọn [Hình thức nộp hồ sơ]
- Chọn [Hình thức nhận kết quả]
- Sau đó nhấn [Đồng ý và tiếp tục]


Bước 4: Nộp hồ sơ
- Sau khi điền thông tin đầy đủ, công dân nhập MÃ XÁC NHẬN bên cạnh.
- Nhấn nút [Nộp hồ sơ] để hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến
- Nộp hồ sơ trực tuyến (online), yêu cầu người dân cần có Số điện thoại di động để hệ thống nhắn tin thông báo tình trạng hồ sơ, cũng như cung cấp khóa cập nhật (Khóa cập nhật dùng để mở hồ sơ sau khi hồ sơ được tiếp nhận vào hệ thống).
- Khi người dân nộp thành công, Cán bộ tiếp nhận kiểm tra thấy còn thiếu hồ sơ sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ. Công dân sẽ đăng nhập vào hệ thống và Click vào tab Quản lý hồ sơ đã nộp. Nhấn nút cập nhật và bổ sung giấy tờ (Trường hợp cán bộ một cửa chưa tiếp nhận hồ sơ )
- Nhấn [Đồng ý và tiếp tục] tới bước cuối nhập mã xác thực và [Nộp hồ sơ]

Nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết đề nghị liên hệ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, SĐT:
0694.349.534 để được hướng dẫn.

Tác giả bài viết: Văn Định - Phòng CS QLHC về TTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 1.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây