XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Thông tư 66/2023/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/01/2024, nhiều thay đổi liên quan đến công tác đăng ký, quản lý cư trú.

•   29/12/2023 10:05:20 AM
Ngày 17/11/2023, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư số 66/2023/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư, gồm: Thông tư số 55/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 quy định về quy trình đăng ký cư trú.
Bản tin an toàn giao thông được phát trên tất cả các đài truyền thanh cấp tỉnh, cấp huyện, xã trong toàn tỉnh vào các ngày trong tuần.

Nhằm góp phần phòng ngừa và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh; Ban ATGT tỉnh vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường tuyên truyền ATGT trên hệ thống truyền thanh.

Xem tiếp

Tài liệu tuyên truyền dự án Luật Căn cước và dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 của Quốc hội, Bộ Công an chủ trì xây dựng các dự án luật: Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Các dự án luật này được Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2023). Tại Phiên họp thứ 25 ngày 18/8/2023, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Căn cước và dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).

Quyết định 594/QĐ-CA của Tòa án nhân dân tối cao  về việc công bố 09 án lệ

Quyết định 594/QĐ-CA của Tòa án nhân dân tối cao về việc công bố 09 án lệ

ÁN LỆ SỐ 44/2021/AL Về việc xác định thời hiệu khởi kiện đối với yêu cầu phản tố
ÁN LỆ SỐ 45/2021/AL Về xác định bị cáo phạm tội “Giết người” thuộc trường hợp “Phạm tội chưa đạt”
ÁN LỆ SỐ 46/2021/AL Về việc xác định tình tiết định khung hình phạt “Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm giáo dục” trong tội “Dâm ô đối với trẻ em”
ÁN LỆ SỐ 47/2021/AL Về việc xác định tội danh trong trường hợp bị cáo dùng hung khí nguy hiểm đâm vào vùng trọng yếu của cơ thể bị hại
ÁN LỆ SỐ 48/2021/AL Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự “nộp lại tiền thu lợi bất chính”
ÁN LỆ SỐ 49/2021/AL Về xác định quyết định hành chính ban hành không đúng thẩm quyền
ÁN LỆ SỐ 50/2021/AL Về quyền khởi kiện vụ án đòi lại tài sản của người được giao tài sản theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật
ÁN LỆ SỐ 51/2021/AL Về xác định quyền sở hữu đối với khu vực để xe ô tô của nhà chung cư
ÁN LỆ SỐ 52/2021/AL Về hiệu lực của hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất khi chưa đăng ký quyền sử dụng đất

Xem tiếp

Triển khai thi hành Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Ngày 14/02/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 175/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước; Quyết định số 176/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.