Bộ Chính trị ban hành quy định về thẩm quyền tạm đình chỉ công tác cán bộ.

•   14/06/2024 02:14:39 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 23/5/2024, thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Quy định số 148-QĐ/TW về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Triển khai chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Ngày 27/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 3979/UBND-KSTT về việc triển khai chuyển đổi sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, trong đó, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động rà soát, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ liên quan Đề án 06 thuộc phạm vi thẩm quyền giải quyết của địa phương theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Thông báo số 204/TB-VPCP ngày 08/5/2024 của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận Phiên họp chuyên đề Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ về đánh giá tình hình triển khai thực hiện VNeID và giải pháp chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Xem tiếp

Nội dung cơ bản và những chính sách mới của dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

Dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) do Bộ Công an chủ trì soạn thảo dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2024) và thông qua tại Kỳ họp thứ 8 (tháng 10/2024).

Quyết định 594/QĐ-CA của Tòa án nhân dân tối cao  về việc công bố 09 án lệ

Quyết định 594/QĐ-CA của Tòa án nhân dân tối cao về việc công bố 09 án lệ

ÁN LỆ SỐ 44/2021/AL Về việc xác định thời hiệu khởi kiện đối với yêu cầu phản tố
ÁN LỆ SỐ 45/2021/AL Về xác định bị cáo phạm tội “Giết người” thuộc trường hợp “Phạm tội chưa đạt”
ÁN LỆ SỐ 46/2021/AL Về việc xác định tình tiết định khung hình phạt “Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm giáo dục” trong tội “Dâm ô đối với trẻ em”
ÁN LỆ SỐ 47/2021/AL Về việc xác định tội danh trong trường hợp bị cáo dùng hung khí nguy hiểm đâm vào vùng trọng yếu của cơ thể bị hại
ÁN LỆ SỐ 48/2021/AL Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự “nộp lại tiền thu lợi bất chính”
ÁN LỆ SỐ 49/2021/AL Về xác định quyết định hành chính ban hành không đúng thẩm quyền
ÁN LỆ SỐ 50/2021/AL Về quyền khởi kiện vụ án đòi lại tài sản của người được giao tài sản theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật
ÁN LỆ SỐ 51/2021/AL Về xác định quyền sở hữu đối với khu vực để xe ô tô của nhà chung cư
ÁN LỆ SỐ 52/2021/AL Về hiệu lực của hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất khi chưa đăng ký quyền sử dụng đất

Xem tiếp

Bình Định có 1.116 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự và 3.949 thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Căn cứ Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở, Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND ngày 12/6/2024 của HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 quy định tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ ANTT; tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT và một số chế độ, chính sách đối với Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Định; ngày 19/6/2024, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 19/2024/QĐ-UBND quy định số lượng Tổ bảo vệ ANTT; số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT tại thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh Bình Định.