Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Hoạt động của CA tỉnh

Học tập phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong giai đoạn hiện nay.

•   14/12/2023 10:01:14 PM
Tình trạng tham ô, lãng phí, tiêu cực và tham nhũng tại Việt Nam diễn ra trong nhiều thập niên qua, xảy trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội và ở tất cả các ngành, các cấp. Tham nhũng, lãng phí đã gây ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm giảm niềm tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước, là một trong “bốn nguy cơ” lớn, đe dọa sự tồn vong của chế độ. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, đặc biệt từ thời kỳ đổi mới đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn đề cao công tác phòng, chống tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh.
Công an thành phố Quy Nhơn tặng quà em Nguyễn Tiến Việt.

Thăm, động viên thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ.

Chiều 21/02/2024, Công an thành phố Quy Nhơn đã đến thăm hỏi, tặng quà hai em Nguyễn Tiến Việt (SN 2005) trú xã Phước Mỹ và Nguyễn Minh Chánh (SN 2005) trú phường Ngô Mây khi cả hai em viết đơn xung phong tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Xem tiếp

Người dân được xuất trình giấy tờ trên ứng dụng VNeID khi Cảnh sát giao thông kiểm tra.

Từ ngày 15/09/2023, người dân có thể sử dụng tài khoản VneID thay thế giấy tờ khi Cảnh sát giao thông kiểm tra.

Từ ngày 15/09/2023, người dân sẽ được xuất trình giấy tờ đã được tích hợp, hiển thị từ ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh thay thế cho bản giấy khi Cảnh sát giao thông kiểm tra theo quy định tại Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an.

Xem tiếp

Xây dựng lực lượng Công an xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Qua thời gian triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có 100% xã, thị trấn đã được bố trí lực lượng Công an chính quy. Với sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của Nhân dân, lực lượng Công an xã đã và đang là những “luồng gió mới” trong việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) ngay tại địa bàn cơ sở.

Xem tiếp

Đoàn Thanh niên Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Chuyên Chu Văn An.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 21/01/2024, Đoàn Thanh niên Công an thị xã phối hợp Đoàn trường THPT Chuyên Chu Văn An tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho 700 giáo viên, học sinh.

Chị Nguyễn Thị Lệ Diễm nhận lại tài sản

Công an thị trấn Tuy Phước tìm được tài sản của người dân bị đánh rơi.

Chiều 27/01/2024, Công an thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước đã trao trả lại chiếc ví bên trong có tiền mặt và các giấy tờ tùy thân cho chị Nguyễn Thị Lệ Diễm (SN 1992) trú khu phố Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước đã đánh rơi trước đó.

Xem tiếp

Xây dựng lực lượng Công an xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xem tiếp

Lực lượng Pháp chế Công an tỉnh Bình Định phát huy truyền thống 48 năm xây dựng và phát triển.

Ngày 27/10/1975, Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), ký Quyết định thành lập Phòng Pháp chế trực thuộc Bộ trưởng là bộ phận cấu thành trong hệ thống tổ chức bộ máy của lực lượng Công an nhân dân. Đây là sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu sự ra đời của tổ chức Pháp chế trong Công an và từ đó đến nay, 27/10 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của lực lượng Pháp chế Công an nhân dân.

Xem tiếp

Người dân gửi Thư cảm ơn Công an huyện Tuy Phước kịp thời triệt xoá tụ điểm ma tuý.

Công tỉnh Bình Định nhận được Thư cảm ơn của ông Hồ Văn Vạn (SN 1965) là đại diện người dân ở khu phố Phong Thạnh, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước về việc Công an huyện Tuy Phước đã nhanh chóng triệt xoá tụ điểm ma tuý trên địa bàn.

Xem tiếp

Công an tỉnh Bình Định xuất sắc giành giải cao tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII.

Trong 04 ngày, từ 9 - 12/4/2023, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII khu vực II đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ấn tượng tại thành phố Đà Nẵng.

Xem tiếp

Công an thị xã An Nhơn trao tặng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho giáo viên và học sinh Trường THCS Nhơn Mỹ (thị xã An Nhơn)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; hỗ trợ, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đang giảng dạy, học tập trực tiếp tại trường, ngày 17/01/2022, Hội phụ nữ Công an thị xã phối hợp Đội CSQLHC về TTXH và Đội CSGT-TT-CĐ Công an thị xã đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho giáo viên và học sinh Trường THCS Nhơn Mỹ (thị xã An Nhơn).