Hoạt động của CA tỉnh

Học tập phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong giai đoạn hiện nay.

•   14/12/2023 10:01:14 PM
  •   Đã xem: 18835
  •   Phản hồi: 0
Tình trạng tham ô, lãng phí, tiêu cực và tham nhũng tại Việt Nam diễn ra trong nhiều thập niên qua, xảy trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội và ở tất cả các ngành, các cấp. Tham nhũng, lãng phí đã gây ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm giảm niềm tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước, là một trong “bốn nguy cơ” lớn, đe dọa sự tồn vong của chế độ. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, đặc biệt từ thời kỳ đổi mới đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn đề cao công tác phòng, chống tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh.
Tổ chức tuyên truyền cho ngư dân về quy định pháp luật trong xử lý hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thuỷ sản.

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của các cấp, các ngành về chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU); ngày 26/7/2024, phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công an phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn tổ chức đợt tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật trong xử lý hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thuỷ sản cho các ngư dân đang neo đậu tại Cảng cá Quy Nhơn.

Xem tiếp

Người dân được xuất trình giấy tờ trên ứng dụng VNeID khi Cảnh sát giao thông kiểm tra.

Từ ngày 15/09/2023, người dân có thể sử dụng tài khoản VneID thay thế giấy tờ khi Cảnh sát giao thông kiểm tra.

Từ ngày 15/09/2023, người dân sẽ được xuất trình giấy tờ đã được tích hợp, hiển thị từ ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh thay thế cho bản giấy khi Cảnh sát giao thông kiểm tra theo quy định tại Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an.

Xem tiếp

Thăm, tặng quà gia đình chính sách ở xã An Vinh.

Tuổi trẻ Công an huyện Phù Mỹ tổ chức chiến dịch “Hành quân xanh”.

Ngày 05/7/2024, trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2024, Đoàn Thanh niên Công an huyện Phù Mỹ cùng với Huyện Đoàn Phù Mỹ tổ chức “Hành quân xanh” đến với xã An Vinh, huyện An Lão.

Xem tiếp

Phù Mỹ: Cảnh sát giao thông kịp thời hỗ trợ thí sinh không có phương tiện đi thi.

Chiều 28/6/2024, có một nữ thí sinh nhà ở khu phố Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ dự thi tốt nghiệp tại điểm thi Trường THPT số 1 Phù Mỹ, cha mẹ đi vắng nên không có phương tiện đi thi. Thí sinh này đã gọi điện đến Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm trường nhờ hỗ trợ chở đến để kịp giờ thi môn ngoại ngữ (Tiếng Anh).

Xem tiếp

Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Quá trình sáng lập, lãnh đạo phong trào cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng, rèn luyện lực lượng Công an tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân. Cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) cách mạng, chính quy, tinh nhuệ chính là sáu điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy CAND.

Xem tiếp

Giao hữu bóng đá chào mừng Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân.

Chiều 11/7/2024, tại thị xã An Nhơn, lực lượng An ninh của Công an huyện Tuy Phước và Công an thị xã An Nhơn tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024). Tới dự và cổ vũ cho hai đội có các lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ của hai đơn vị.

Xem tiếp

Kính viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng -  Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam!

Kính viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam!

Kính thưa vong linh Bác. Sự ra đi của Bác đã để lại trong cháu, một người đảng viên trẻ sự bùi ngùi thương tiếc vô cùng to lớn. Cháu tiếc thương trước sự mất mát của một Nhân cách lớn, một Người Cộng sản mẫu mực, kiên trung. Cháu kính mong Bác yên nghỉ, Bác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đảng viên chân chính. Cháu xin hứa với Bác sẽ không ngừng học tập, rèn luyện và cống hiến theo lý tưởng Cộng sản trên nền tảng Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và giờ đây đối với cháu đó còn có thêm là tấm gương, tư duy, trí tuệ, nhân cách của Bác. Từ đáy lòng mình, cháu xin viết mấy vần thơ, đó là tất cả những gì bản thân cháu nghĩ, biết về Bác. Xin kính dâng lên Bác, cháu xin chào vĩnh biệt Người!

Xem tiếp

Công an thị xã An Nhơn trao tặng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho giáo viên và học sinh Trường THCS Nhơn Mỹ (thị xã An Nhơn)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; hỗ trợ, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đang giảng dạy, học tập trực tiếp tại trường, ngày 17/01/2022, Hội phụ nữ Công an thị xã phối hợp Đội CSQLHC về TTXH và Đội CSGT-TT-CĐ Công an thị xã đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho giáo viên và học sinh Trường THCS Nhơn Mỹ (thị xã An Nhơn).