Công an tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.

Thứ ba - 16/07/2024 16:27 774 0
Sáng 16/7/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2024.
Quang cảnh hội nghị
Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, căn cứ tình hình, nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng đầu năm 2024; Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn đạt được một số kết quả quan trọng trên các lĩnh vực:
img 5966 1
Các đại biểu dự hội nghị
- Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đã điều tra làm rõ 451/671 vụ, trong đó điều tra rõ 133/169 vụ - 210 đối tượng tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiệm trọng. Khởi tố mới 401 vụ - 813 bị can; kết luận điều tra đề nghị truy tố 322 vụ - 882 bị can, đang tiếp tục điều tra 341 vụ - 562 bị can. Nhiều ổ nhóm tội phạm côn đồ, bạo lực, lô đề, đánh bạc… đã chủ động phát hiện, đấu tranh, triệt xóa.

- Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy luôn được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đã phát hiện khởi tố 105 vụ - 220 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 188 vụ - 253 đối tượng, phạt tiền hơn 344 triệu đồng.

- Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường đã khởi tố 17 vụ - 25 bị can phạm tội về trật tự quản lý kinh tế, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 05 vụ; xử phạt vi phạm hành chính 72 vụ - 73 đối tượng, phạt tiền hơn 236 triệu đồng.

- Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự tiếp tục được triển khai quyết liệt, nhất là việc thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Về công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm, Công an tỉnh chú trọng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, gắn chặt công tác phòng ngừa xã hội với phòng ngừa nghiệp vụ và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; tích cực mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm; ngăn chặn, phòng ngừa, kiểm soát tốt các nguy cơ phát sinh tội phạm ngay từ địa bàn cơ sở; phát huy vai trò của lực lượng Công an xã, phường, thị trấn và Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.
Đồng chí Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình, địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự; đồng thời, triển khai các chỉ đạo của Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng, nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhất là chú trọng trên các lĩnh vực an ninh nông thôn, an ninh chính trị nội bộ, an ninh mạng, đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường… không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tác giả bài viết: Trần Đình Thảo - phòng Tham mưu.