Cụm thi đua số 02 - Khối Công an cấp huyện sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 06 tháng đầu năm 2024.

Thứ bảy - 27/07/2024 10:31 257 0
Sáng ngày 25/7/2024, tại Công an huyện An Lão, Cụm thi đua số 02 - Khối Công an cấp huyện tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Quang cảnh hội nghị
Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trịnh Xuân Long - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an 05 huyện trong Cụm thi đua (An Lão, Hoài Ân, Tây Sơn, Vân Canh, Vĩnh Thạnh), đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện và chỉ huy các đội Tham mưu, cán bộ chuyên đề của Công an 05 huyện trong Cụm thi đua.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, với khẩu hiệu hành động “Xây dựng Cụm thi đua số 2 - Khối Công an cấp huyện thuộc Công an tỉnh Bình Định thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; Công an các địa phương trong Cụm thi đua đã bám sát nội dung kế hoạch đề ra, chủ động triển khai, phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” thiết thực, hiệu quả gắn với các phong trào thi đua do Công an tỉnh phát động. Công an các huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Do đó, tình hình an ninh, trật tự tiếp tục giữ vững ổn định và có những chuyển biến tích cực. Rất nhiều chỉ tiêu của năm 2024 đến thời điểm sơ kết đảm bảo đúng tiến độ, một số chỉ tiêu vượt; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng.

Bên cạnh đó, Công an 05 huyện chủ động triển khai các biện pháp, công tác phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm: Tiếp nhận, xử lý 304/304 tố giác, tin báo về tội phạm; đã xác minh làm rõ và xử lý 230/304 tố giác, tin báo; điều tra, khám phá 19/19 vụ án rất nghiêm trọng; thụ lý điều tra 187 vụ - 300 bị can; kết thúc điều tra đề nghị truy tố 80 vụ - 171 bị can; bắt, vận động đầu thú 07 đối tượng truy nã.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông: Công an 05 huyện đã tổ chức 3.350 ca tuần tra với 14.037 lượt CBCS tham gia; qua đó, phát hiện xử lý trên 4.861 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 09 tỷ đồng.

Công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, cải cách cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số được đẩy mạnh. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục triển khai thực hiện, một số mô hình bảo đảm an ninh trật tự phát huy tốt hiệu quả.

Đại diện Công an các đơn vị thảo luận tại hội nghị
Tại hội nghị, Công an 05 huyện đã tập trung nghiên cứu, thảo luận về thực hiện các chỉ tiêu và thang điểm bình xét phong trào thi đua của Cụm năm 2024; đồng thời cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thi đua 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Long - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả Công an 05 huyện trong Cụm thi đua đã đạt được thời gian qua; đồng thời, đề nghị Công an các huyện khắc phục tồn tại, hạn chế; tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp thực hiện đạt các chỉ tiêu công tác năm 2024.
Đ/c Đại tá Đặng Hồng Thọ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo
Đ/c Thượng tá Đặng Xuân Đào - Trưởng Công an huyện An Lão thay mặt Cụm thi đua
tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Phó Giám đốc Công an tỉnh và phát biểu kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận, đồng chí Thượng tá Đặng Xuân Đào - Trưởng Công an huyện An Lão thay mặt Cụm thi đua tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện để cụ thể hóa triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Cụm thi đua trong 06 tháng cuối năm, trọng tâm là: Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua phong phú đa dạng nhằm đưa phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” phát triển sâu rộng trong toàn lực lượng; đồng thời gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và khẩu hiệu hành động “Xây dựng Cụm thi đua số 2 - Khối Công an cấp huyện thuộc Công an tỉnh Bình Định thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Tác giả bài viết: Thành Đạt - CAH An Lão