THỦ TỤC HÀNH CHÍNH XÉT KHEN THƯỞNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC KHỐI ĐỊA PHƯƠNG TẠI CÔNG AN CẤP TỈNH.

Thứ tư - 27/01/2021 09:35 1.168 0

Tên thủ tục Xét khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối địa phương tại Công an cấp tỉnh
Cơ quan thực hiện Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị; phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
Lĩnh vực Thi đua, khen thưởng
Trình tự thực hiện Bước 1: Tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ làm báo cáo thành tích có xác nhận của cấp trên quản lý trực tiếp.
+ Đối với lực lượng Công an xã, Bảo vệ dân phố: Có nhận xét, chữ ký, đóng dấu của Trưởng Công an xã; Trưởng ban Bảo vệ dân phố (nếu có); có xác nhận, chữ ký, đóng dấu của UBND cấp xã, phường, thị trấn (nếu thị trấn không có CA chính quy); xác nhận, chữ ký, đóng dấu của cấp trình khen thưởng (Công an huyện, thị xã, thành phố).
+ Đối với tập thể nhân dân, cán bộ xã, phường, thị trấn và các tập thể, cá nhân thuộc quyền quản lý của xã, phường, thị trấn: có chữ ký, đóng dấu (nếu có) của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp, của Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn.
Bước 2: UBND cấp xã, phường, thị trấn tổ chức họp Hội đồng thi đua - khen thưởng xét duyệt và làm tờ trình gửi Công an huyện, thị xã, thành phố.
Bước 3: Công an huyện, thị xã, thành phố tổ chức họp Hội đồng thi đua - khen thưởng xét duyệt, thẩm định và làm tờ trình đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tặng Giấy khen hoặc đề nghị Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh xét đề nghị tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Bằng khen UBND tỉnh, Kỷ niệm chương và Bằng khen Bộ Công an, Cờ thi đua Bộ Công an.
+ Trường hợp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, thì Công an huyện, thị xã, thành phố đề nghị Hội đồng thi đua - khen thưởng cấp huyện, thị xã, thành phố xét duyệt, thẩm định và báo cáo Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố làm Tờ trình gửi Công an tỉnh (qua Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc) xét đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét duyệt.
+ Trường hợp đề nghị Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen, Bộ Công an tặng Bằng khen, Cờ thi đua thì Hội đồng thi đua - khen thưởng Công an huyện, thị xã, thành phố xét duyệt, thẩm định làm Tờ trình gửi Công an tỉnh (qua Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc) xét đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét duyệt.
Bước 4: Hội đồng thi đua - khen thưởng Công an tỉnh xét duyệt, thẩm định và báo cáo Giám đốc Công an tỉnh làm Tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen hoặc Cờ thi đua.
Bước 5: Trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.
Cách thức thực hiện Gửi hồ sơ đề nghị trực tiếp tại cơ quan Công an tỉnh (Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị; Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc).
Thành phần hồ sơ: 1. Hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen:
- Bản báo cáo thành tích của cá nhân có xác nhận, chữ ký, đóng dấu của UBND cấp xã, phường hoặc thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp;
- Tờ trình của UBND cấp xã, phường cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quản lý và trích biên bản họp Hội đồng thi đua - khen thưởng cùng cấp;
- Tờ trình của Công an cấp huyện.
2. Hồ sơ đề nghị Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen:
- Bản báo cáo thành tích của cá nhân có xác nhận, chữ ký, đóng dấu của UBND cấp xã hoặc thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp và có xác nhận của UBND cấp huyện;
- Bản sao các quyết định, chứng nhận khen thưởng liên quan;
- Tờ trình của UBND cấp  huyện và trích biên bản họp Hội đồng thi đua - khen thưởng cùng cấp;
- Tờ trình của Công an tỉnh.
3. Những trường hợp đủ các điều kiện sau được đề nghị khen thưởng theo thủ tục đơn giản:
- Việc khen thưởng phục vụ yêu cầu chính trị, kịp thời động viên, khích lệ quần chúng;
- Lập được thành tích đột xuất trong chiến đấu, công tác, tham gia tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội;
- Thành tích, công trạng rõ ràng.
Hồ sơ khen theo thủ tục đơn giản gồm:
- Tờ trình của cấp đề nghị khen thưởng;
- Bản tóm tắt thành tích của cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp ghi rõ hành động, thành tích, công trạng để được đề nghị khen thưởng theo thủ tục đơn giản, có xác nhận của cấp trình khen thưởng.
Số lượng hồ sơ + Đối với hình thức Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh hoặc tương đương: 01 bộ;
+ Đối với hình thức Bằng khen của Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh: 02 bộ;
+ Đối với hình thức tặng Kỷ niệm chương của Bộ Công an: 02 bộ.
Thời hạn giải quyết - Hồ sơ tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giải quyết trong tháng 12 hàng năm.
- Hồ sơ khen thưởng theo thủ tục đơn giản giải quyết trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ theo quy định.
Đối tượng thực hiện Cá nhân, tổ chức

Lệ phí Không.
Điều kiện thực hiện Đúng đối tượng được khen thưởng theo quy định tại Thông tư số 40/2014/TT-BCA, ngày 23/9/2014 của Bộ Công an hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Kết quả thực hiện Quyết định khen thưởng và Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen.
Mẫu đơn, tờ khai Không.
Căn cứ pháp lý + Luật số 39/2013/QH13 ngày 16/11/2013 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua khen thưởng.
+ Nghị đinh số 91/2017/NĐ-CP, ngày 31/7/2017 của  Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.
+ Thông tư số 40/2014/TT-BCA, ngày 23/9/2014 của Bộ Công an hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc;
+ Thông tư số 23/2012-TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.