THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VỀ ĐĂNG KÝ QUẢN LÝ CON DẤU

Thứ sáu - 15/01/2021 10:10 251 0
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VỀ ĐĂNG KÝ QUẢN LÝ CON DẤU
Thủ tục làm con dấu mới và cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu
Trình tự thực hiện: - Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của cơ quan tổ chức có nhu cầu làm con dấu.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
- Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra thông tin, văn bản, giấy tờ có trong hồ sơ và thực hiện các quy định sau:
+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải ghi giấy biên nhận hồ sơ, ghi rõ ngày tiếp nhận, ngày trả kết quả.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo ngày và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.
Bước 3: Trình lãnh đạo duyệt Phiếu chuyển mẫu con dấu và chuyển cho cơ sở kinh doanh khắc dấu để sản xuất con dấu.
Bước 4: Nhận con dấu từ cơ sở kinh doanh khắc dấu chuyển đến để làm thủ tục lưu mẫu và hoàn thành giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu.
Bước 5: Trả con dấu cho cơ quan, tổ chức (thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần)
 Cách thức thực hiện: - Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an cấp tỉnh (số 10 Trần Phú – Tp. Quy Nhơn)

Thành phần số lượng hồ sơ: + Thành phần hồ sơ:
a) Giấy giới thiệu hoặc Giấy ủy quyền của người đến liên hệ, xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
b) Nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các loại giấy tờ sau:
* Đối với cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước sử dụng con dấu có hình Quốc huy, cơ quan chuyên môn, tổ chức sự nghiệp cần: Quyết định thành lập hoặc văn bản quy định về tổ chức, hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.
* Đối với cơ quan có chức năng quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn: Quyết định thành lập hoặc văn bản quy định về tổ chức, hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.
* Đối với tổ chức sự nghiệp:
- Quyết định thành lập hoặc văn bản quy định về tổ chức, hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.
- Giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với tổ chức phải đăng ký về lĩnh vực hoạt động theo quy định của pháp luật.
* Đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, quỹ xã hội, quỹ từ thiện, tổ chức phi chính phủ:
- Quyết định thành lập hoặc Giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền;
- Điều lệ hoạt động của tổ chức đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
* Đối với tổ chức trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, quỹ xã hội, quỹ từ thiện, tổ chức phi chính phủ:
- Quyết định thành lập hoặc Giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền;
- Văn bản quy định về tổ chức, hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức theo quy định của pháp luật.
* Đối với tổ chức tôn giáo: Quyết định công nhận tổ chức của cơ quan có thẩm quyền.
* Đối với tổ chức trực thuộc tổ chức tôn giáo cần:
- Quyết định của tổ chức tôn giáo về việc thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc;
- Văn bản của cơ quan có thẩm quyền chấp thuận việc thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc;
* Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã: Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy đăng ký hoạt động hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức theo quy định của pháp luật.
* Đối với tổ chức trực thuộc doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật cần:
- Quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền;
* Đối với tổ chức nước ngoài không có chức năng ngoại giao hoạt động hợp pháp tại Việt Nam cần: Giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.
* Đối với tổ chức khác được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật: Quyết định thành lập hoặc Giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
 Thời hạn giải quyết: 03 (ba) ngày làm việc
Đối tượng thực hiện: Tổ chức.
Cơ quan thực hiện: Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Bình Định.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu.
Lệ phí: Không.
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: + Nghị định số 99/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu.
+ Thông tư số 44/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an Quy định về mẫu con dấu của cơ quan, tổ chức và chức danh nhà nước.
+ Thông tư số 45/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an Quy định về trình tự đăng ký mẫu con dấu, thu hồi và hủy con dấu, hủy giá trị sử dụng con dấu, kiểm tra việc quản lý và sử dụng con dấu.