tội phạm công nghệ cao

Công an tỉnh Bình Định khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với tội phạm công nghệ cao.

15:38 28/02/2024

Thời gian qua, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, có xu hướng ngày càng tăng. Năm 2023, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra 83 vụ lừa đảo trên không gian mạng, số tiền bị chiếm đoạt hơn 83 tỷ đồng, có bị hại bị lừa hơn 6 tỷ đồng. Trong đó, nổi cộm lên tình trạng các đối tượng giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… để lừa đảo, hay lừa đảo thông qua hình thức đầu tư tài chính, chứng khoán, trúng thưởng thông qua Facebook, Zalo…
Thông tin về kết quả điều tra vụ án hình sự "Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản"

10:05 15/04/2022

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành điều tra vụ án hình sự "Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 35/QĐ-VPCQCSĐT-P5 ngày 21/8/2020.