Logo CAND

BÃI BỎ VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN CHẾ ĐỘ ĐỐI VỚI CÔNG AN NHÂN DÂN KHI XUẤT NGŨ

Chủ nhật - 28/11/2021 21:20 679 0
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 35/2021/QĐ-TTg bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/12/2021.

Theo đó, Quyết định này đã bãi bỏ toàn bộ 27 văn bản quy phạm pháp luật của Thủ tướng Chính phủ, trong đó bãi bỏ 02 quyết định liên quan chế độ đối với Công an nhân dân khi xuất ngũ, gồm:

 

- Quyết định số 595/TTg ngày 15/12/1993 về chế độ đối với quân nhân, Công an nhân dân khi xuất ngũ.

- Quyết định số 113/2004/QĐ-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 595/TTg ngày 15/12/1993 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ đối với quân nhân, Công an nhân dân khi xuất ngũ.

 

Trước đó, Quyết định số 595/TTg và Quyết định số 113/2004/QĐ-TTg quy định sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân chưa đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí, khi xuất ngũ về địa phương được hưởng trợ cấp xuất ngũ như sau:


Đối với quân nhân, Công an nhân dân thuộc diện hưởng lương được tính bằng cách lấy số năm công tác (tuổi quân đối với quân nhân, thâm niên đối với Công an nhân dân) nhân với 1,5 tháng tiền lương cấp hàm hoặc bậc lương chuyên nghiệp và các khoản phụ cấp thâm niên; chức vụ (nếu có) đang hưởng trước khi xuất ngũ.


Đối với quân nhân, Công an nhân dân thuộc diện hưởng sinh hoạt phí được tính bằng cách lấy số năm phục vụ tại ngũ nhân với 02 tháng tiền lương tối thiểu.


Trường hợp quân nhân, Công an nhân dân đã có thời gian là công nhân, viên chức Nhà nước thì khi xuất ngũ thời gian đó được tính hưởng trợ cấp như công nhân, viên chức Nhà nước thôi việc.


Đồng thời, hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân khi xuất ngũ được hưởng chế độ trợ cấp tạo việc làm bằng 06 tháng tiền lương tối thiểu.


Quân nhân, Công an nhân dân chuyển sang làm việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp của Nhà nước, Đảng, đoàn thể thì hưởng lương theo công việc đảm nhiệm và không hưởng các khoản trợ cấp nêu trên. Thời gian công tác liên tục của quân nhân, Công an nhân dân trước khi xuất ngũ được coi là thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội. Quân nhân, Công an nhân dân xuất ngũ được ưu tiên vào học nghề hoặc được giới thiệu việc làm tại các trung tâm xúc tiến việc làm của các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương...

 

Minh Ngân
Cổng thông tin điện tử BCA
(Chi tiết dưới file đính kèm)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây