THỦ TỤC TRÌNH BÁO MẤT HỘ CHIẾU

THỦ TỤC TRÌNH BÁO MẤT HỘ CHIẾU
Tên TTHC
Trình báo mất hộ chiếu
Lĩnh vực Quản lý xuất, nhập cảnh
Trình tự thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (đơn trình báo mất hộ chiếu) theo mẫu quy định.
Bước 2: Nộp hồ sơ:
1. Công dân Việt Nam bị mất hộ chiếu phổ thông ở trong nước thực hiện việc trình báo mất hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).
3. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận.
+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ kiểm tra, bổ sung lại.
Cơ quan thực hiện
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Cách thức thực hiện

+ Người bị mất hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh. Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng để kiểm tra, đối chiếu.
+ Đối với trường hợp gửi đơn trình báo qua đường bưu điện thì đơn phải có xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú.
+ Đối với trẻ em dưới 14 tuổi bị mất hộ chiếu thì đơn trình báo mất hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu không còn mẹ hoặc cha thì mẹ hoặc cha nuôi hoặc người giám hộ khai và ký thay (có giấy tờ chứng minh là mẹ hoặc cha hoặc người giám hộ hợp pháp).

Thành phần, số lượng hồ sơ

Thành phần hồ sơ:
+ 01 đơn trình báo mất hộ chiếu, mẫu X08.
+ Giấy tờ chứng minh là cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đối với trường hợp trình báo mất hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.
Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Thời hạn giải quyết

Chưa quy định cụ thể
Đối tượng thực hiện
Công dân Việt Nam đang ở trong nước
Kết quả thực hiện TTHC
Xác nhận của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh về việc đã tiếp nhận đơn trình báo mất hộ chiếu của công dân.
Lệ phí
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu (mẫu X08)
Yêu cầu, điều kiện thực hiện
Công dân Việt Nam bị mất hộ chiếu phổ thông ở trong nước.
Căn cứ pháp lý
Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14, ngày 22/11/2019).

Tác giả bài viết: Công an tỉnh Bình Định

Tags: xuat nhap canh