III. THỦ TỤC CẤP ĐỔI SỔ HỘ KHẨU

Thứ sáu - 15/01/2021 10:07 752 0
1. Điều kiện cấp đổi sổ hộ khẩu Sổ hộ khẩu bị hư hỏng thì được cấp đổi.
 2. Hồ sơ cấp đổi sổ hộ khẩu
  - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02);
  - Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp đổi sổ hộ khẩu do bị hư hỏng) hoặc sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể (đối với trường hợp đổi từ mẫu sổ cũ đổi sang mẫu sổ mới).
  3. Nơi nộp hồ sơ cấp đổi sổ hộ khẩu
  - Đối với thành phố trực thuộc Trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã.
  - Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện; Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
  4. Thời hạn giải quyết
  Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền phải cấp đổi sổ hộ khẩu cho công dân.
  5. Lệ phí
  Theo quy định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

*****
Kể từ ngày 01/7/2021 (Luật Cư trú 2020 có hiệu lực) không thực hiện cấp, đổi, bổ sung thông tin trên sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. Thông tin về lưu trú sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú cho đến hết ngày 31/12/2022. Từ ngày 01/01/2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú “giấy” sẽ không còn được sử dụng nữa.