TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2021

Thứ sáu - 24/12/2021 17:15 1.183 0
Thực hiện năm An toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT)”, Công an tỉnh Bình Định, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông đã nỗ lực triển khai nhiều mặt công tác, chuyên đề lớn nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực TTATGT. Ở từng thời điểm, Công an tỉnh đã tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chủ trương, biện pháp huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.
Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên các tuyến, địa bàn, nổi bật là tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông cả ba tiêu chí số vụ (giảm 23,7%), số người chết (giảm 20,5%), số người bị thương (giảm 1,9%); không xảy ra ùn tắc giao thông, không xảy ra TNGT đường thủy.

Ra quân triển khai cao điểm bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Triển khai thực hiện có hiệu quả 03 chuyên đề kiểm tra, xử lý về xử lý vi phạm an toàn giao thông qua hình ảnh; vi phạm về nồng độ cồn, có chất ma túy; vị phạm quá khổ, quá tải theo chỉ đạo của Bộ Công an. Mở 03 cao điểm đảm bảo TTATGT dịp tết Tân Sửu 2021, trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp lễ 30/4, 1/5. Đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông với nhiều nội dung, thức thức phong phú, hiệu quả cao.
Nâng cao hiệu quả tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, qua đó lập biên bản xử lý 48.548 trường hợp vi phạm trên đường bộ, phạt tiền 41,9 tỷ đồng; 319 trường hợp vi phạm trên tuyến đường sắt, 128 trường hợp vi phạm trên tuyến đường thủy nội địa. Rà soát, tham mưu khắc phục các bất cập về hạ tầng giao thông.
Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã chủ động tham mưu, phối hợp với các lực lượng liên quan, chính quyền địa phương triển khai các phương án phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19; tham gia đảm bảo TTATGT tại các chốt kiểm tra y tế, tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm liên quan phòng, chống dịch; tổ chức đón dẫn, hỗ trợ người dân trở về từ vùng dịch trở về đảm bảo an toàn, được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao.
Lực lượng Công an đảm bảo ANTT tại Chốt kiểm soát dịch ở thị xã Hoài Nhơn

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT đã chủ động phối hợp Công an các đơn vị liên quan trong ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật hoạt động trên các tuyến giao thông để bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.
Nổi bật: Ngày 06/11/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Tây Sơn chốt chặn, bắt giữ 04 đối tượng đi trên 02 xe mô tô BKS 70K1-65099 và 67D1-85541 thực hiện một số vụ cướp giật tài sản của những người đi đường trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn Quảng Ngãi, thị xã Hoài Nhơn đang trên đường tẩu thoát, thu giữ 03 bình xịt hơi cay, 02 xe mô tô.
Ngày 21/12/2021, tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022, lãnh đạo Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã đạt được. Hội nghị đồng thời sơ kết 01 năm thực hiện Thông tư số 62/2020/TT-BCA ngày 19/6/2020 quy định về phân công trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông của lực lượng CAND và Thông tư số 65/2020/TT-BCA ngày 19/6/2020 quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của lực lượng CSGT.
Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh, thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong năm An toàn giao thông 2022. Trước mắt, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo TTATGT, trật tự xã hội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 phù hợp tình hình; triển khai cao điểm đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tác giả bài viết: Khương My