Phòng an ninh đối ngoại tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thứ năm - 01/07/2021 16:30 466 0
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi cả nước và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 29 đến 30/6/2021, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành du lịch Bình Định tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với 09 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn Huyện Phù Cát và Thành phố Quy Nhơn
      Qua đó đã phát hiện bên cạnh các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh vẫn còn 03 doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh như: phục vụ khách du lịch ăn uống tại nhà hàng của khách sạn, không nhắc nhở khách du lịch đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng, các hồ bơi sử dụng chung trong khách sạn vẫn đưa vào hoạt động. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở đối với 03 doanh nghiệp trên. Các doanh nghiệp cam kết khắc phục ngay và triển khai thực hiện nghiêm túc trong thời gian đến. Đồng thời, thông qua công tác kiểm tra, đơn vị đã hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú nêu cao tinh thần trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở khách du lịch, người lao động tại doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tích vực phối hợp với lực lượng Công an cơ sở, ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại địa phương cũng như với phòng An ninh đối ngoại trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chủ động phát hiện, trao đổi các trường hợp có biểu hiện trốn cách ly, nhập cảnh, lưu trú trái phép tại doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Xuân Nghị