mạng xã hội

Nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong việc hạn chế tác động tiêu cực của mạng xã hội đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

15:26 25/12/2023

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn, trò chuyện trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác. Mạng xã hội là tập hợp các mối quan hệ giữa các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức trên môi trường internet. Chính vì thế, mạng xã hội có thể coi là một loại hình cộng đồng song mang tính chất ảo, trong đó bao gồm nhiều cộng đồng trực tuyến khác nhau nhằm thỏa mãn các nhu cầu về vật chất và tinh thần của con người như: Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok… thu hút một số lượng lớn người tham gia, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Ngày nay, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, một máy tính bảng hay máy tính cá nhân có kết nối internet đều có thể tham gia vào mạng xã hội. Không thể phủ nhận mạng xã hội mang lại những tiện ích nhất định trong giao tiếp, kết bạn, diễn đàn để mọi người có thể tìm hiểu, trao đổi, tranh luận những kiến thức mà bản thân chưa nắm rõ, tìm kiếm tài liệu, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm học tập, làm việc… trong đó, lực lượng cán bộ, đảng viên Công an nhân dân chiếm số lượng không nhỏ.
Cẩn trọng khi chia sẻ thông tin, hình ảnh chưa được xác thực gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự.

18:18 10/12/2023

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh liên quan đến bánh kẹo lạ, nghi chứa ma túy, lan truyền nhanh chóng, phạm vi rộng trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận. Công an một số địa phương đã vào cuộc xác minh và đưa ra một số khuyến cáo đối với nhân dân, người dùng mạng xã hội.