Xã Cát Hải: tuyên truyền ATGT và phòng chống đuối nước cho học sinh

Thứ năm - 16/06/2022 17:39 498 0
          Ngày 15/6, Công an xã Cát Hải phối hợp với Hội LHPN xã và trường THCS Cát Hải đã tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em cho học sinh nhà trường.
          Tại buổi truyền thông, các em học sinh được phổ biến một số quy định của pháp luật về an toàn giao thông như: không được điều khiển mô tô, xe máy khi không có giấy phép lái xe, không được đi xe đạp dàn hàng ngang trên đường, phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô - xe máy, phải nghiêm chỉnh chấp hành đèn tín hiệu giao thông khi tham gia giong thông... Ngoài ra, các em không được tắm ao, hồ, sông, suối, tắm biển khi không có sự giám sát của người lớn; nhất là các em không biết bơi vì rất dễ xảy ra tai nạn đuối nước; phải mặc áo phao đúng quy cách khi đi đò, tắm biển và phải có người lớn đi cùng… Đồng thời, các em học sinh còn được hướng dẫn một số kỹ năng về sơ cứu người bị nạn do đuối nước, tai nạn giao thông.
          Qua đó, giúp các em học sinh nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông và vận động người thân cùng thực hiện để bảo vệ an toàn cho chính mình và mọi người khi tham gia giao thông; đồng thời, có các kỹ năng để bảo vệ bản thân, hạn chế rủi ro do đuối nước gây ra./.

untitled 2 copy 3

untitled 1 copy 8