Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Vụ án xảy ra tại Công ty An Đông rất phức tạp, Bộ Công an khẳng định sẽ xử lý đúng người, đúng tội.

Thứ hai - 31/10/2022 21:12 386 0
Chiều 29/10/2022, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ, thông tin về tình hình kinh tế- xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm. Đồng chí Trần Văn Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì phiên họp.
Tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin một số vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an.

Vụ án tại Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông là vụ án rất khó, nhưng khó vẫn phải làm, càng khó càng quyết tâm làm

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin điều tra liên quan đến bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), cũng như việc xử lý với những trường hợp tung tin thất thiệt, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông và bị can Trương Mỹ Lan và đồng phạm là vụ án khó, rất khó với lực lượng thực thi pháp luật, trong cả quá trình điều tra, trinh sát và khởi tố vụ án. Tham gia Ban chuyên án là những cán bộ rất bản lĩnh, nhiều kinh nghiệm. Ban chuyên án cân nhắc rất kỹ lưỡng các yếu tố, để có những phương án, đối sách phù hợp xử lý đúng người, đúng tội.

"Đây là vụ án rất khó, nhưng khó vẫn phải làm, càng khó càng phải quyết tâm làm. Việc khởi tố vụ án nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm minh; đảm bảo thị trường trái phiếu, chứng khoán, tài chính ngân hàng hoạt động lành mạnh, ổn định, bền vững, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư: - Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định không hề có yếu tố hình sự hoá liên quan đến kinh tế- xã hội. Sau khi khởi tố vụ án ở Công ty Tập đoàn đầu tư An Đông, có rất nhiều công ty trong và ngoài nước tung tin thất thiệt, sai sự thật, thông tin mang mục đích xấu làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Thông tin thêm tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Công an nêu rõ, trong 10 tháng đầu năm, Bộ Công an đã khởi tố và điều tra 527 vụ án phạm tội trên không gian mạng, tăng 144% so với cùng kỳ. Về các vụ việc tung tin sai sự thật trên các trang mạng, đã khởi tố 63 vụ với 68 bị can, xử phạt hành chính 455 đối tượng; gọi hỏi răn đe khoảng 1.500 đối tượng.

Thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xử lý các vụ việc đăng tin sai sự thật, tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế. Những thông tin sai trái vừa qua đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của các doanh nghiệp.

Bộ Công an phủ nhận thông tin ông Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh

Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh và hoạt động của VinGroup ổn định bình thường. Chúng ta nên có trách nhiệm bảo vệ các hoạt động bình thường, tôn trọng pháp luật của các doanh nghiệp, hạn chế việc tung tin sai trái, thất thiệt làm ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp làm ăn chân chính, ảnh hưởng tới cả nền kinh tế.

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn

Nguồn tin: https://www.mps.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây