CA huyện Tây Sơn lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy

Thứ hai - 14/03/2022 16:00 644 0
Trong những ngày đầu năm 2022, mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTP về ma túy) Công an huyện Tây Sơn đã nỗ lực cố gắng, thể hiện quyết tâm cao, chủ động, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và đạt được nhiều kết quả nổi bật, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống lực lượng CSĐTTP về ma túy (12/3/1997-12/3/2022).
Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an huyện đã phát hiện, xử lý hình sự 04 vụ, 09 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Trong đó nổi bật là việc đấu tranh, triệt phá thành công một chuyên án  đấu tranh với nhóm đối tượng tàng trữ, mua bán ma túy với số lượng rất lớn.

Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Sau nhiều tháng liền, không kể ngày đêm, kiên trì bám sát địa bàn, thu thập thông tin, theo dõi, ghi nhận từng di biến động của các đối tượng và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong liên tiếp 02 ngày 25/02 và 27/02/2022, lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an huyện Tây Sơn đã bắt quả tang 03 vụ, 04 đối tượng liên quan trong chuyên án, bao gồm: T. V. T, thường gọi là Bi, sinh năm 1999 và Đ. X. C, sinh năm 1948, cùng đăng ký NKTT: khối Phú Xuân, TT. Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định; B. T. T. H, sinh năm 1984 và H.Đ. T sinh năm 1998, cùng đăng ký NKTT: Phú Hiệp – Tây Phú – Tây Sơn – Bình Định về các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tổng cộng 61.8771 gam ma túy các loại, 01 cân tiểu ly điện tử và nhiều dụng cụ liên quan đến hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Đây là nhóm đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về ma túy, hoạt động với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt, thể hiện bản chất liều lĩnh, ranh ma trong đối phó với lực lượng chức năng. Công tác bắt quả tang đảm bảo bí mật, bất ngờ, kịp thời khống chế, không để các đối tượng có hành vi chống đối, đảm bảo thu giữ toàn bộ tang vật liên quan. Bên cạnh đó, mặc dù một số đối tượng khai báo quanh co, gian dối, cố tình che giấu hành vi phạm tội nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh đến cùng, không khoan nhượng với tội phạm, các điều tra viên đã kiên trì đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội của từng “mắt xích” trong nhóm tội phạm trên, đồng thời khai thác, mở rộng và tiến hành khám xét, thu giữ toàn bộ số ma túy còn lại mà các đối tượng chôn lấp, cất giấu tại nhiều vị trí.

Số lượng lớn ma túy được phát hiện, thu giữ trong chuyên án

Đây là chuyên án ma túy có khối lượng ma túy thu được lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Tây Sơn, đồng thời xuất hiện các loại ma túy mới trên phạm vi cả nước.

Thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống 25 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CSĐTPTP về ma túy Công an huyện quyết tâm khắc phục khó khăn, gian khổ, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy; tiếp tục lập nhiều chiến công mới, xứng đáng là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy; quyết tâm ngăn chặn và từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội. góp phần vào thắng lợi chung của lực lượng Công an huyện trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Tấn Long - CAH Tây Sơn