Viện KSND huyện Tây Sơn: Kiểm sát việc thu giữ vật chứng, lấy lời khai 3 vụ ma túy

Thứ ba - 08/03/2022 16:23 1.301 0
Từ ngày 25 đến 27/02, Cơ quan điều tra Công an huyện Tây Sơn đã phát hiện, bắt quả tang đối với 03 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ được trên 61gam. Đây là những vụ về ma túy lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại huyện Tây Sơn.Viện KSND huyện Tây Sơn đang kiểm sát chặt chẽ việc thu giữ vật chứng, lấy lời khai,… bám sát tiến độ điều tra và chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra làm rõ hành vi các đối tượng để xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, góp phần tích cực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Kiểm sát viên tham gia khám xét khẩn cấp
     Trước đó, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 25/02, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Cơ quan điều tra Công an huyện Tây Sơn tiến hành kiểm tra nhà ông Đào Xuân Cư (sinh năm 1948 ở khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong) phát hiện đối tượng Bùi Thị Thu Hồng (sinh năm 1984, ở thôn Phú Hiệp, xã Tây Phú) là người sống chung nhà với ông Cư, tàng trữ 15,933 gam ma túy, 01 bộ dụng cụ để sử dụng ma túy và 02 nỏ thủy tinh.
     Khoảng 08 giờ 15 phút ngày 27/2, tại phòng VIP 3 khách sạn Hanava thuộc Khối 5, thị trấn Phú Phong, Cơ quan điều tra Công an huyện Tây Sơn phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Văn Thiện đang có hành vi cất giữ 08 túi ni lông chứa chất tinh thể màu trắng, màu xanh và nhiều viên nén màu nâu với tổng khối lượng là 43,7883 gam.
      Quá trình điều tra mở rộng, vào lúc 15 giờ 50 phút ngày 27/2, Cơ quan điều tra Công an huyện Tây Sơn tiếp tục phát hiện, bắt quả tang tại nhà trọ số 92 thuộc Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, đối tượng Huỳnh Đức Thắng (sinh năm 1998) có hành vi cất giữ 01 nỏ dùng để sử dụng ma túy, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi ma túy với khối lượng là 2,1521 gam.

kiem sat vien kiem sat viec lay loi khai
KSV kiểm sát lấy lời khai.
kiem sat vien kiem sat viec thu giu vat chung
KSV kiểm sát thu vật chứng.

Tác giả bài viết: Văn Phong - Đài TTTH Tây Sơn