Khởi tố 12 đối tượng trong vụ đánh bạc hơn 34 tỷ đồng.

Thứ tư - 07/02/2024 11:08 2.593 0
Ngày 07/02/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1989) trú xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn và Nguyễn Văn Cường (SN 1992) trú phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn về tội “Tổ chức đánh bạc”. Đồng thời, cơ quan Công an cũng khởi tố 10 đối tượng đều trú thị xã Hoài Nhơn trong đường dây đánh bạc này về tội “Đánh bạc”.
Khởi tố 12 đối tượng trong vụ đánh bạc hơn 34 tỷ đồng.
Theo điều tra của cơ quan Công an: Từ khoảng tháng 6/2022 đến ngày 29/01/2024, đường dây đánh bạc do Nguyễn Thị Kim Phượng cầm đầu, đánh bạc bằng hình thức chuyển đổi tiền Việt Nam sang tiền điện tử (tiền ảo USDT). Các đối tượng đánh bạc sẽ thông qua Phượng hoặc các đối tượng cấp dưới tổ chức, tạo lập các tài khoản là ví điện tử để đăng nhập.

Đây là trang web hoạt động dưới mô hình đa cấp, người chơi vừa có thể đánh bạc, vừa tổ chức đánh bạc bằng việc lôi kéo người khác tham gia để hưởng hoa hồng. Do đó, các đối tượng lôi kéo rất nhiều đại lý cấp dưới và con bạc tham gia không chỉ ở tỉnh Bình Định mà còn ở các tỉnh, thành khác như: Khánh Hòa, Cần Thơ… Tổng lượng tiền giao dịch đánh bạc của đường dây vào thời điểm bị phát hiện là 1.491.550 USDT, ước tính tương đương hơn 34 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Thành Long