Không để Phù Cát trở thành “điểm nóng” khai thác khoáng sản không phép.

Thứ hai - 05/12/2022 10:15 385 0
Thời gian gần đây, hoạt động khai thác khoáng sản không phép trên địa bàn huyện Phù Cát diễn biến hết sức phức tạp, gây hoang mang dư luận và gây thất thoát tài nguyên, có nguy cơ trở thành “điểm nóng” gây mất an ninh, trật tự.
Không để Phù Cát trở thành “điểm nóng” khai thác khoáng sản không phép.
Trước tình hình trên Phòng Cảnh sát môi trường đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các hệ lực lượng đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 1943/KH-CAT-PV01 ngày 04/11/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Vào lúc 21 giờ 30 ngày 03/12/2022, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Phù Cát kiểm tra, phát hiện hoạt động khai thác khoáng sản không phép tại thôn Phú Long, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát. Tại thời điểm phát hiện, ông Đ.V.M. (thôn Ngãi An, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) đang điều khiển xe máy đào màu xanh, nhãn hiệu KOMATSU, múc đất lên 01 xe tải ben có biển kiểm soát 77C-197.57 do ông P.H.P. (thôn Ngãi An, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) điều khiển; khối lượng đất đã múc đổ lên thùng xe tải ben là 05m3. Phòng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản ghi nhận hoạt động khai thác khoáng sản không phép, đồng thời bàn giao tang vật, phương tiện có liên quan đến vụ việc cho Công an huyện Phù Cát để tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Mai Thủy - Phòng CSMT