Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Chương trình “Học làm chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy” năm 2023.

Thứ hai - 12/06/2023 10:15 316 0
Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, hưởng ứng Ngày chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Hội Phụ nữ tổ chức Chương trình “Học làm chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy” cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh. Chương trình được diễn ra trong 02 ngày 10 - 11/6/2023, thu hút sự tham gia của gần 200 em thiếu nhi là con cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.
Đến tham dự Chương trình về phía lãnh đạo các đơn vị có sự tham gia của đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thao - Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Về phía Đoàn Thanh niên Công an tỉnh có sự tham gia của đồng chí Đại uý Nguyễn Diệp Hữu Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; về phía Hội Phụ nữ Công an tỉnh có sự tham gia của đồng chí Thiếu tá Châu Thị Ngọc Hồng - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình Ban tổ chức đã tuyên truyền, hướng dẫn cho các em thiếu nhi nhiều nội dung thiết thực, bổ ích như:

- Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy.

- Hướng dẫn cách thức xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

- Tham quan các phương tiện, dụng cụ liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

- Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang cháy (loại bình gas sử dụng trong hộ gia đình).

- Hướng dẫn sử dụng vòi phun nước để dập tắt đám cháy.

- Viết cảm nghĩ của các em thiếu nhi khi tham gia chương trình “Học làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC".

Thông
qua chương trình đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên trong Công an tỉnh đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ gắn kết cho các cháu thiếu nhi; góp phần nâng cao nhận thức cho các em trong tìm hiểu kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

4 640x452

23 640x480 1