Khen thưởng thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm.

Thứ sáu - 19/01/2024 09:42 1.445 0
Sáng 19/01/2024, tại Hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng 15 triệu đồng từ Quỹ phòng chống tội phạm tỉnh cho tập thể phòng An ninh nội địa về thành tích đột xuất, xuất sắc trong tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự dịp tết Giáp Thìn 2024.
Đ/c Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc trao Quyết định khen thưởng cho tập thể phòng An ninh nội địa
Theo hồ sơ vụ án, năm 2019, đối tượng Dương Mạnh Tiến (SN 1982) trú xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ chiếm đất và xây dựng công trình trái phép tại khu quy hoạch dân cư thuộc thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ. Chính quyền các cấp của tỉnh đã nhiều lần tổ chức kiểm tra, thanh tra, lập biên bản vi phạm và đã giải quyết đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, Dương Mạnh Tiến không chấp hành mà có những lời nói, việc làm gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và xâm phạm đến uy tín của cơ quan, tổ chức, xúc phạm danh dự nhân phẩm một số cá nhân. Đơn vị phòng An ninh nội địa Công an tỉnh đã củng cố hồ sơ, tài liệu và thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm của đối tượng Tiến. Ngày 12/01/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở đối với Dương Mạnh Tiến về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc