Thống nhất cao đối với việc xây dựng và ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Thứ năm - 17/03/2022 17:01 471 0
Ngày 08/3/2022, Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội thảo với chủ đề "Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ". Hội thảo do Đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì. Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội thảo.

Ngày 08/3/2022, Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội thảo với chủ đề "Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ". Hội thảo do Đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì. Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong lực lượng Công an nhân dân.

Tại Hội thảo có 09 ý kiến tham gia trực tiếp tại Hội trường và các ý kiến bằng văn bản của Công an địa phương cơ bản đều đồng tình, ủng hộ sự cần thiết ban hành 02 dự án nêu trên. Ngoài ra, các đại biểu đã góp ý cần làm rõ thêm một số nội dung trong dự thảo, đồng thời kiến ý với các cấp, các ngành chức năng cần sớm tổ chức thi hành các Luật sau khi được Quốc hội thông qua, nhằm huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ngay từ cơ sở; thực hiện theo nguyên tắc “thượng tôn pháp luật”, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống của Nhân dân.

Tại Hội thảo đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chân thành cảm ơn và ghi nhận ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự, sẽ tập hợp ý kiến và tham mưu Bộ Công an hoàn chỉnh các dự thảo Luật, qua đó, thay mặt lực lượng Công an toàn tỉnh đồng chí xin hứa sẽ cùng với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và Nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, tạo niềm tin và động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Quốc Bảo (Đội PC&QLKH)