Logo CAND

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 02/12/2021 20:39 340 0
Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới COVID-19 trong nước và trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng cao và dự báo trong thời gian tới vẫn diễn biến phức tạp, khó lường.Để chủ động kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, hạn chế tối đa các ca mắc mới, tạo môi trường an ninh, an toàn để phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo chủ trương của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:
UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

- Khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý; kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 để cách ly, chăm sóc và điều trị theo quy định.

- Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); không tổ chức liên hoan, gặp mặt, lễ hiếu, lễ hỷ tập trung đông người; không tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa báo cáo và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý.

- Thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid và quét mã QR-Code để khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào cơ quan, đơn vị.

2. Giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp, nhất là việc xét nghiệm định kỳ theo quy định.

3. Giao Sở Y tế: (i) Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em an toàn, khoa học, phù hợp, hiệu quả ngay sau khi có vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh; (ii) Thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện cách ly F1 và thí điểm điều trị F0 tại nhà, tại nơi lưu trú, bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh; (iii) Phối hợp với các địa phương giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc COVID-19 tại cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để các ổ dịch; (iv) Tăng cường nhân lực cho các Trạm y tế xã, phường, thị trấn khi có số ca mắc mới tăng cao; chuẩn bị sẵn sàng thiết lập các Trạm Y tế lưu động ở những nơi dịch bùng và địa bàn phức tạp; phát kiểm soát tốt các ca mắc mới, hạn chế tối đa các ca bệnh tăng nặng, tử vong; (v) Chủ động mở rộng các cơ sở thu dung, điều trị và bảo đảm nhân lực, thuốc điều trị, vật tư, trang thiết bị, hóa chất, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo các phương án, kịch bản và kế hoạch đã phê duyệt.

4. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các địa phương tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh, kết hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến, bảo đảm an toàn sức khỏe của học sinh và giáo viên.

5. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhằm nâng cao ý thức tự nguyện, tự giác, tự tuân thủ, tự kiểm soát dịch bệnh của người dân trong trong tình hình mới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với diễn biến dịch bệnh, nhất là nhận thức về tiêm vắc xin, coi việc đã tiêm vắc xin là an toàn tuyệt đối với dịch bệnh.

z2987421800818 ec02a5d437e1ae53dd0e266e2ff0db9b
z2987421794543 d12dfb25127c160d1216f7fc033be055
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây