Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại khu phố kết nghĩa Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh.

Thứ tư - 17/08/2022 15:48 322 0
Hòa chung không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9. Ngày 16/8/2022, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Ban quản lý Khu phố Hiệp Hà long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại Khu phố Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh. Đây là dịp để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng, không phân biệt già trẻ, dân tộc, tôn giáo, cùng nhau thể hiện truyền thống yêu quê hương, đất nước, tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên trong mỗi xóm làng, khu dân cư. Đồng thời cũng là dịp để ôn lại truyền thống, tôn vinh những công lao đóng góp của toàn dân nói chung và lực lượng Công an nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại Khu phố Hiệp Hà: Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ; đồng chí Thượng tá Huỳnh Công Đúng - Chi ủy viên, Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ cùng cán bộ, chiến sỹ của đơn vị. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Phan Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Canh; đồng chí Đinh Văn Thiếu - Bí thư thị trấn Vân Canh; đồng chí Lê Văn Khanh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vân Canh; đồng chí Trần Kim Mỗn - Chủ tịch MTTQ Việt Nam thị trấn Vân Canh. Về phía Ban Quản lý khu phố có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Đình Chung - Trưởng Khu phố cùng toàn thể nhân dân khu phố Hiệp Hà đến dự Ngày hội.
1 7

Bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội là trách nhiệm của toàn dân trong đó lực lượng Công an nhân dân làm nòng cốt. Ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg quyết định lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp xã hội trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; các Ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; là dịp để tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.
4 4
Nhãn
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng Phòng Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ nhấn mạnh: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mọi người công dân, bất kỳ già trẻ gái trai, bất kỳ làm việc gì, đều có nhiệm vụ giúp chính quyền giữ gìn trật tự, an ninh vì trật tự, an ninh trực tiếp quan hệ đến lợi ích bản thân của mọi người…”… Người luôn dặn dò, nhắc nhở lực lượng công an nhân dân về vai trò của nhân dân: “Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”; “Mấy mươi vạn con mắt soi sáng, mấy mươi vạn lỗ tai nghe ngóng, thì bọn gian phi, côn đồ sẽ lòi mặt ra và sẽ phải cải tà quy chính dưới lực lượng to lớn của quần chúng”. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôi kêu gọi bà con nhân dân Khu phố kết nghĩa Hiệp Hà tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác với các thủ đoạn của các phần tử xấu, phân biệt đúng sai; không nghe lời ai xúi giục làm nguy hại đến ANTT tại bản làng. Tích cực tham gia các hoạt động của các tổ chức, đoàn thể phát động gắn với nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình, dòng họ ủng hộ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
2 7

8

Nhân dịp này, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh tặng 01 phần quà cho Ban Quản lý Khu phố kết nghĩa Hiệp Hà; 01 phần quà cho các cháu đang học tại Trường Mầm non Khu phố; 30 phần quà cho các trẻ em có thành tích xuất sắc trong học tập và 260 phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi tại khu phố Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh với tổng trị giá gần 20.000.000 đồng.

14

Sau Ngày hội là hoạt động giao lưu bóng đá giữa cán bộ chiến sỹ phòng An ninh Chính trị nội bộ và nhân dân Khu phố kết nghĩa Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Tác giả bài viết: Thương Tín - Phòng An ninh CTNB