TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Thứ năm - 11/08/2022 08:03 412 0
Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), nhiều cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Phù Mỹ đã đồng loạt tổ chức Ngày hội với nội dung phong phú, hấp dẫn.
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh và Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện, chiều ngày 10/8/2022, tại Công ty cổ phần Việt Úc - Bình Định, Bạn lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty đã long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 với sự hướng dẫn của Công an huyện Phù Mỹ. Đây cũng là đơn vị tổ chức điểm Ngày hội của huyện.

Dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh; tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh (PV05, PA04); đại diện lãnh đạo Công an huyện tham dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Phương Thái - Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện. Ngoài ra tham dự Ngày hội còn có các đại biểu đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Liên đoàn lao động huyện, Đảng ủy, UBND xã Mỹ An, Đồn Biên phòng Mỹ An, một số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện và gần 200 cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Ngày hội được tổ chức với 2 nội dung: phần Lễ và phần Hội. Trong phần Lễ, các đại biểu và công nhân viên đã được nghe và xem phóng sự giới thiệu về quá trình hoạt động, phát triển và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Công ty, nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo ôn lại truyền thống ra đời của lực lượng CAND, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đại diện cán bộ, công nhân viên Công ty đã phát biểu hưởng ứng Ngày hội và quyết tâm cùng Ban lãnh đạo Công ty xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh, an toàn về an ninh trật tự, tạo môi trường kinh doanh an toàn để thu hút khách hàng đến càng nhiều với Công ty.

img 20220810 161944

Phát biểu chỉ đạo Ngày hội, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh và công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời đề nghị Ban lãnh đạo Công ty ngoài việc chăm lo sản xuất kinh doanh, cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phòng chống tội phạm, nhất là tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ công nhân viên để chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật, tích cực tham gia công tác phòng chống, tố giác tội phạm, đồng thời tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả Mô hình "3 không về an ninh trật tự" tại Công ty, thực hiện có hiệu quả Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho 2 cá nhân của Công ty đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

img 20220810 161941

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, ông Chế Thanh Hưng- Giám đốc Công ty đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, hứa sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Công ty trong thời gian tới.

Sau phần Lễ, phần Hội của Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động,trò chơi dân gian hấp dẫn, thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên Công ty và người dân xung quanh đến xem và cổ vũ.

img 20220810 161946

Việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và nâng cao ý thức,trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Theo kế hoạch, sau Ngày hội này, Công an huyện sẽ tiếp tục triển khai tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Công ty TNHH Thủy sản công nghệ cao Việt Nam - Chi nhánh 1 tại Bình Định vào ngày 13/8/2022 và tại thôn T6, xã Đăk Mang, huyện Hoài Ân - đơn vị kết nghĩa với Công an huyện từ năm 2004 đến nay.

Tác giả bài viết: Quốc Khánh - Công an huyện Phù Mỹ