Tây Sơn: Ra mắt mô hình "Nông dân không vi phạm pháp luật "

Thứ hai - 25/07/2022 14:49 648 0
Hội Nông dân xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn vừa phối hợp với Công an xã Bình Nghi tổ chức ra mắt mô hình an ninh trật tự “ Nông dân không vi phạm pháp luật ” ở thôn Thủ Thiện Thượng.
Tây Sơn: Ra mắt mô hình "Nông dân không vi phạm pháp luật "

Tổ nông dân tự quản này có nhiệm vụ nắm bắt tình hình liên quan đến an ninh trật tự, phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trong thôn và tại khu vực giáp danh với các thôn khác, kịp thời phản ánh cho Công an xã để có biện pháp ngăn chặn giải quyết kịp thời; tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về ANTT, ý thức phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, vận động hội viên và con em nông dân chấp hành pháp luật tại nơi cư trú.

Đây là mô hình tự quản của nông dân với tinh thần đoàn kết, tích cực, tự quản, tự giác, góp phần bảo vệ địa bàn, xây dựng và phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thực hiện tốt việc tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải tại địa bàn khu dân cư.

Tác giả bài viết: Văn Phong - Đài TT TH Tây Sơn