Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Xã Hoài Châu Bắc: Ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Thứ sáu - 24/06/2022 09:10 476 0
Sáng ngày 19/6/2022, UBND xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Camera an ninh” phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga - Phó trưởng Công an thị xã, đồng chí Trần Văn Hoàng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hoài Châu Bắc, đồng chí Trần Đình Tý – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu Bắc.
Xã Hoài Châu Bắc: Ra mắt mô hình “Camera an ninh”
Xã Hoài Châu Bắc nằm ở phía Bắc thị xã Hoài Nhơn, có diện tích tự nhiên 2236.91 ha, được chia thành 10 thôn với 3.007 hộ dân, 11.177 nhân khẩu thường trú, nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nông và tiểu thủ công nghiệp, buôn bán nhỏ; có hai tuyến Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam chạy ngang qua với chiều dài 11 km. Trong những năm qua, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn xã Hoài Châu Bắc được giữ vững ổn định, không xảy ra loại tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; tuy nhiên, tình hình ANTT vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, nổi lên là tình hình trộm cắp tài sản, TNGT, tình hình thanh thiếu niên tụ tập băng nhóm gây mất ANTT,... Nguyên nhân chủ yếu là do mặt trái cơ chế thị trường tác động sâu sắc đến mọi mặt đời sống xã hội, sự du nhập của văn hóa, phim ảnh bạo lực.. đã ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ và hành động một số người dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.
Trước tình hình đó, để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, hỗ trợ công tác điều tra, giải quyết các vụ việc về ANTT, TT ATGT trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân và phòng chống, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, Công an xã Hoài Châu Bắc đã tham mưu Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ xã Hoài Châu Bắc triển khai xây dựng mô hình “Camera an ninh” phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Với nguồn kinh phí của địa phương và xã hội hóa từ quần chúng nhân dân, xã Hoài Châu Bắc sẽ triển khai lắp đặt lắp đặt tại 36 điểm, 50 mắt “Camera an ninh” với tổng kinh phí hơn 255 triệu đồng, được bố trí tại các ngã ba, ngã tư giao nhau với đường QL1A cũ và mới, tỉnh lộ ĐT639B, các ngã ba, ngã tư đường liên xã, liên thôn, khu trung tâm hành chính công sở, công trường học... Thông qua hệ thống camera, Công an xã sẽ chủ động theo dõi, giám sát trực tiếp hoạt động của các đối tượng hình sự, ma túy; đồng thời có tác động trực tiếp giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật tại các vị trí, tuyến đường được lắp đặt hệ thống camera.
Tại Hội nghị, UBND xã Hoài Châu Bắc đã công bố Quyết định thành lập Ban điều hành mô hình, phân công trách nhiệm cho từng thành viên Ban điều hành, thông qua Quy chế hoạt động của mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo đảm ANTT, phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội; kịp thời phát hiện và phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giảm thiểu TNGT và TNXH, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân BVANTQ, góp phần đáp ứng các tiêu chí để xã Hoài Châu Bắc phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Minh Quy – CATX Hoài Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây