Công an xã Mỹ Trinh ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”

Thứ hai - 20/06/2022 10:45 590 0
Chiều ngày 17/6/2022, tại Nhà văn hóa thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, Công an xã Mỹ Trinh tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”.
Công an xã Mỹ Trinh ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”

Thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh là khu dân cư đông đúc, với nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố quyết định xây dựng mô hình, quyết định thành lập đội, tổ PCCC; thông qua quy chế hoạt động, nội quy PCCC và tổ chức ký giao ước thi đua. Mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC” với mục đích huy động sức mạnh toàn dân tham gia hoạt động PCCC, chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; xây dựng lực lượng dân phòng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.
Buổi lễ được đại biểu cấp trên đánh giá cao, đồng thời mong muốn mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC” được nhân rộng để toàn dân nhận thức được tầm quan trọng của công tác Phòng cháy và chữa cháy, từ đó chủ động phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản có hiệu quả, an toàn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Tác giả bài viết: Bảo Trung - CA Phù Mỹ